Gmail bị sự cố khó truy cập ở nhiều nơi trên thế giới vào sáng 13/3

Gmail bị sự cố khó truy cập ở nhiều nơi trên thế giới vào sáng 13/3

Thời gian đăng: 13-03-2019 11:26 | 15 lượt xem

 

Gmail đã gặp tình trạng khó truy cập, không thể xem và tải các tập tin đính kèm,... vào sáng 13/3.

 

 

 

 

Thông báo lỗi khi mở một tập tin đính kèm trên Gmail.

 

Sáng 13/3, nhiều người dùng Gmail tại Việt Nam đã phản ánh tình trạng khó truy cập vào hòm thư Gmail, không thể xem và tải các tập tin đính kèm,...

"Bấm mở file đính kèm không được, tải về cũng không được. Tôi phải trao đổi công việc với đồng nghiệp qua Facebook và gửi file qua các dịch vụ khác", anh Tài (24 tuổi, ở TP.HCM) chia sẻ về sự cố.

Tương tự, anh Văn Đức (29 tuổi, ở Hà Nội) cho biết cũng gặp tình trạng này. "Khoảng 9h hơn tôi không thể truy cập Gmail và đính kèm file để gửi đi. Tưởng máy tính bị gì nhưng hỏi ra mới biết nhiều người cùng bị", anh Đức nói.

Theo ghi nhận của chuyên trang DownDetector.com (trang web chuyên thống kê báo cáo về sự cố mạng của các dịch vụ trực tuyến), không chỉ người dùng Việt Nam mà người dùng Gmail ở nhiều nơi khác trên thế giới cũng gặp tình trạng tương tự, đặc biệt là tại Nhật Bản. Ngoài ra, người dùng ở Mỹ, Malaysia, Trung Quốc, Úc... cũng báo cáo về sự cố.

 

 

 

Số lượt báo cáo lỗi liên quan tới Gmail tăng đột biến từ khoảng 9h sáng 13/3.

 

 

 

Những khu vực có nhiều báo cáo nhất (màu đậm).

 

Không chỉ dịch vụ Gmail, trang DownDetector.com cũng ghi nhận có nhiều báo cáo lỗi liên quan tới các dịch vụ khác của Google như YouTube, Google Drive, Google Search ở những khu vực tương tự với Gmail. Tuy nhiên, ghi nhận của PV tại Việt Nam, các dịch vụ YouTube, Google Drive, Google Search hoạt động bình thường.

 

 

Nhiều dịch vụ khác của Google cũng bị báo cáo là có sự cố.

 

Hiện, Google chưa lên tiếng về vụ việc.

Bình luận

USCOM làm việc tất cả các ngày trong tuần - Thời gian từ: 8:30AM - 21:00PM - Liên hệ mua trả góp: 024 6661 5858

test376/510277

Chat Facebook