fbpx
Tin tức 30/09/2022

Dynamic Island là gì? Cách dùng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max như thế nào?

Cả thế giới đang rất xôn xao bàn tán với nhau về dòng iPhone 14 Series của Apple. Nổi bật có thể kể đến chính là tính năng Dynamic Island được dự đoán sẽ bộ nhận diện thương hiệu mới dành cho dòng smartphone của Apple sau tai thỏ. Vậy bạn có băn khoăn về việc Dynamic Island là gì? Cách dùng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max như thế nào không? Cùng đi tìm hiểu ngay thôi nào!

Dynamic Island là gì?

Với 2 dòng sản phẩm là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, phần màn hình sẽ bao gồm hai phần cắt riêng biệt là một phần dành cho các cảm biến Face ID và một phần dành cho camera trước. Tuy nhiên Apple đã làm cho hai phần này như gắn liền với nhau và tạo thành một hình dạng viên thuốc và gọi tên bộ phận đó Dynamic Island.

Dynamic Island là gì

Tất nhiên là nếu chỉ là một cái “viên thuốc” vô tri vô giác như vậy thì Apple đã không đặt một cái tên “mỹ miều”, Dynamic Island cho thiết kế của mình. Bộ phận này còn được Apple thiết kế để kết hợp với các hiệu ứng, hình ảnh để hiện thị thông báo, các trạng thái, tác vụ,… Và tất nhiên là người dùng hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với “Dynamic Island” để thực hiện các tác vụ như dừng, phát nhạc, nhận cuộc gọi, thay đổi các trạng thái,…

Có thể nói, Apple đã biến khiếm khuyết trở thành một “cuộc cách mạng” về thiết kế cho phần camera trước, được dự đoán sẽ trở thành xu hướng thiết kế của những chiếc smartphone nhà “Táo khuyết” trong tương lai.

Dynamic Island là gì

Cách dùng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max

Dynamic Island hiện chỉ có mặt trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Như đã nói ở trên, Dynamic Island sẽ kết hợp các hiệu ứng hình ảnh để hiện thị các thông báo, trạng thái trên iPhone và bạn hoàn toàn có thể tương tác với những thông báo này!

Ví dụ khi bạn đang chơi một bài hát trên iPhone, Dynamic Island sẽ hiện thị hiệu ứng đang chơi nhạc và bạn có thể nhấn, giữ vào đó để xem và tương tác vơi trình chơi nhạc đó.

Dynamic Island là gì

Trường hợp có nhiều hoạt động trên Dynamic Island thì những hoạt động nào diễn ra trước sẽ nằm được ưu tiên hiện thị trên Dynamic Island, những tác vụ còn lại sẽ được hiện thị ở bên phải với hình dạng bong bóng và tất nhiên là bạn sẽ tương tác được với tất cả!

Dynamic Island là gì

Bạn có thể nhấn vào một tác vụ nào đó đang diễn ra trên Dynamic Island để trở về giao diện chính của ứng dụng đó một cách nhanh chóng.

Dynamic Island là gì

Hiện tại Dynamic Island chỉ tương thích trên những ứng dụng mặc định của Apple, tuy nhiên chắc chắn là trong thời gian tới, các bên sản xuất phần mềm sẽ tối ưu ứng dụng của mình để có thể tương tác với Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.