fbpx
Tin hot 14/01/2022

iPhone 13 series giúp Apple gặt hái thành công tại Trung Quốc

Trong một báo cáo mới đây của Counterpoint Research đã tiết lộ rằng, với sự thành công từ iPhone 13 series mà Apple đã đứng đầu thị trường smartphone  tại Trung Quốc. Được biết, “chìa khóa” giúp điện thoại thông minh 2021 nhà Táo bán chạy là nhờ vào cấu hình và camera chất lượng. Cùng USCOM tìm hiểu nhé!

 

iPhone 13 series giúp Apple thành công tại Trung Quốc

Việc Apple vươn lên vị trí đầu tiên bắt đầu ngay sau khi iPhone 13 series được phát hành tại Trung Quốc đã giúp hãng tiếp tục giữ ngôi vương thương hiệu smartphone có doanh thu lớn nhất tại thị trường này.

Điều đáng chú ý, đây là tuần thứ 6 liên tiếp nhà Táo giữ vị trí đầu bảng, điều này chứng tỏ được sức hút của những chiếc iPhone. Trước đó thì vị trí đầu tiên luôn thuộc về nhà Vivo và với nhiều sự nỗ lực thì gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino cũng đạt được.


iPhone 13 series giúp Apple thành công tại Trung Quốc

Lý giải cho việc iPhone 13 series giúp Apple gặt hái quả ngọt đó là, sản phẩm được phát hành với mức giá khởi điểm tương đối thấp hơn ở Trung Quốc. Sản phẩm này có hệ thống camera chất lượng và hỗ trợ công nghệ mạng 5G.

Apple duy trì vị trí đầu bảng về doanh số bán hàng

Trong số các mẫu iPhone 13 được phát hành tại Trung Quốc, tùy chọn iPhone 13 cơ bản ghi nhận tỉ lệ bán hàng cao nhất với 51%, tiếp theo là iPhone 13 Pro Max với 23%. iPhone 13 Pro chiếm 21% doanh số bán smartphone của Apple trong khi iPhone 13 mini chiếm 5% tổng doanh số trong năm 2021.


Apple duy trì vị trí đầu bảng về doanh số bán hàng

Kể từ khi phát hành iPhone 13, Apple đã duy trì vị trí đầu bảng về doanh số bán hàng tại Trung Quốc. Ngoại trừ nhỏ là khoảng thời gian ngắn ngủi trong Ngày lễ độc thân khi bị Vivo vượt mặt.

Giám đốc nghiên cứu Tom Kang đã tuyên bố rằng “Đối thủ cạnh tranh thực sự duy nhất của Apple tại Trung Quốc cho đến thời điểm hiện tại là Huawei và hiện hãng đang phải đối mặt với các vấn đề sản xuất nghiêm trọng do lệnh trừng phạt của Mỹ”.

iPhone 13 series là mẫu điện thoại thông minh cao cấp của Apple tính đến thời điểm hiện tại nhờ những cấp chất lượng từ cấu hình, camera,… Do đó, có khả năng hãng sẽ tiếp tục duy trì thành tích cao trong thị trường smartphone tại Trung Quốc trong thời gian tới.