iPhone sẽ trở thành khóa xe hơi trong iOS 13.4?

Ngày đăng: 20:16 , 08/02/2020

( 1 đánh giá, Trung bình 5,00 trên tổng 5 )

Trong phiên bản cập nhật iOS mới sắp tới, iPhone sẽ trở thành chiếc chìa khóa xe hơi vô cùng tiện dụng.

Apple đã khiến cho mọi người có thể rời khỏi nhà chỉ mang theo một chiếc iPhone trong túi. Chiếc iPhone này sẽ giúp chủ nhân thực hiện các khoản thanh toán và thậm chí một số hình thức ID. Nhưng bây giờ, chiếc smartphone mang tính cách mạng này sẽ tiến thêm một bước nữa!

iPhone 11 Pro.

Theo nguồn tin đến từ 9to5Mac, trong bản thử nghiệm iOS 13.4 beta mới được phát hành, API “CarKey” mới mới đã được thêm vào hệ điều hành. CarKey sẽ sử dụng chip NFC của điện thoại để liên lạc với những chiếc xe có NFC (hỗ trợ tính năng này) và cho phép người dùng khởi động xe mà không cần chìa khóa.

Nhờ đó, người dùng có thể thêm chìa khóa xe hơi vào điện thoại của mình thông qua ứng dụng Apple Wallet bằng cách đặt iPhone bên cạnh đầu đọc NFC trong quá trình thiết lập. Khi khóa đã được thêm vào ứng dụng, người dùng có thể khởi động xe bằng cách nhấn vào iPhone hoặc Apple Watch của mình.

Face ID sẽ không được yêu cầu để CarKey hoạt động, giống như với Thẻ Express Transit Cards, điều đó có nghĩa là ngay cả khi pin điện thoại đã hết, người dùng vẫn có thể khởi động xe của mình (một lượng pin nhỏ sẽ được dành để giữ cho chip NFC hoạt động ).

Ảnh minh họa.

Một tính năng thú vị khác mà khóa kỹ thuật số cho phép là tùy chọn chia sẻ khóa xe thông qua ứng dụng Wallet. Vì vậy, vợ / chồng hoặc các thành viên khác trong gia đình có thể sử dụng xe mà không cần trao chìa khóa qua lại. Điều này cũng có nghĩa là người dùng có thể có nhiều khóa trong Ví Wallet của mình, đây có thể là một lợi ích rất lớn cho các tập đoàn có hàng loạt các xe hơi của công ty.

Với việc sử dụng chìa khóa xe hơi và khóa thông minh tại nhà, Apple chỉ cần tìm ra cách tích hợp giấy phép lái xe và ID do chính phủ cấp khác trong điện thoại. Từ đó, thay vì phải mang theo điện thoại - khóa - ví, người dùng sẽ chỉ cần mang theo iPhone khi ra ngoài.

Bài viết nổi bật