fbpx
Tin AirPods 29/05/2022

Sạc không dây là gì? Hướng dẫn sử dụng sạc không dây chính hãng Apple cực tiện lợi dành cho bạn

Thời gian gần đây, cáp sạc không dây được người dùng iPhone tin tưởng và sử dụng vì tính tiện lợi của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn chưa rõ cáp sạc không dây Apple là gì, cách sử dụng như thế nào thì hãy xem ngay bài viết này nhé. Sau đây là những thông tin và cách dùng sạc không dây iPhone hữu ích dành cho bạn.

Cách dùng sạc không dây iPhone

Cáp sạc không dây Apple MagSafe là gì?

Sạc không dây Apple MagSafe được thiết kế với dạng đĩa tròn, bên trong chứa các cuộn dây đồng và nam châm. Phụ kiện này bao gồm phần sạc và một phần dây cáp với cổng USB Type-C, đế sạc có công suất sạc lên đến 15W, tương thích tốt nhất đối với dòng iPhone 12 Series trở lên. Bạn có thể sử dụng đế sạc MagSafe cho các thiết bị iPhone đời cũ hơn, tuy nhiên, sản phẩm sẽ chỉ hỗ trợ chuẩn Qi, khi sử dụng với iPhone 12 trở lên, sạc nhanh MagSafe mới được kích hoạt. Cáp sạc không dây Apple MagSafe Charger khiến cho việc sạc không dây trở nên cực kỳ dễ dàng.

Cách dùng sạc không dây iPhone

Công nghệ MagSafe hoạt động như thế nào?

Sạc MagSafe là công nghệ sạc theo chuẩn Qi nhưng được Apple cải tiến về phần cứng theo cơ chế riêng của hãng và bổ sung các vòng tròn nam châm bên ngoài vòng sạc. Lợi ích khi sử dụng kèm iPhone và đế sạc là sản phẩm có thể tự căn chỉnh vị trí dựa trên lực hút nam châm, thay vì bạn phải điều chỉnh vị trí thủ công.

Cách dùng sạc không dây iPhone

Để tránh tình trạng khi bạn đặt thiết bị lên bề mặt sạc thì phụ kiện không nhận do phần chip không để đúng khu vực sạc, Apple đã cải tiến trên đế sạc bằng cách bổ sung nam châm giúp cho thiết bị của bạn đặt trên để sạc không dây chính xác và chắc chắn hơn, gia tăng trải nghiệm sạc không dây của bạn.

Cách dùng sạc không dây iPhone

Hướng dẫn cách dùng sạc không dây MagSafe trên iPhone

Bước 1: Bạn hãy kết nối sạc MagSafe vào nguồn điện bằng bộ tiếp hợp nguồn USB-C 20W của Apple hoặc một bộ tiếp hợp nguồn tương thích khác. Nhớ rằng, hãy kiểm tra kỹ xem bộ sạc có được kết nối với nguồn điện hay chưa bạn nhé.

Hướng dẫn cách dùng sạc không dây iPhone chính hãng Apple cực đơn giản

Bước 2: Bạn hãy đặt sạc ở vị trí bằng phẳng, không bị gồ ghề bạn nhé.

Cách dùng sạc không dây iPhone

Bước 3: Bạn hãy đặt phần lưng iPhone lên đế sạc tại vị trí chính giữa, để đạt được hiệu suất cao nhất. Biểu tượng sạc sẽ xuất hiện trên iPhone khi thiết bị bắt đầu sạc.

Cách dùng sạc không dây iPhone

Vừa rồi là phần chia sẻ của mình về cáp sạc Apple MagSafe và cách dùng sạc không dây iPhone. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, cảm ơn rất nhiều vì đã xem hết bài viết này và hẹn gặp lại.