Tin hot 17/10/2021

3 mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao khả năng bảo mật trên iPhone

Dùng iPhone đã lâu nhưng có những tính năng thú vị trên chiếc điện thoại này mà bạn chưa khám phá hết. 3 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn bảo mật chiếc iPhone cùng với các thông tin của mình tốt hơn.

Tắt hiển thị nội dung thông báo ở màn hình khoá

Một trong những tính năng của Apple là thông báo có thể xuất hiện trên màn hình khóa, việc này giúp bạn có thể đọc thông báo, tin nhắn… trên iPhone mà không cần mở khoá. Tuy nhiên, nhiều lúc tính năng này cũng gây bất tiện khi một ai đó săm soi tin nhắn cá nhân của bạn vì vậy hãy bật tính năng đọc thông báo khi iPhone đã được mở khoá.

3 mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao khả năng bảo mật trên iPhone - Ảnh 1.  3 mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao khả năng bảo mật trên iPhone - Ảnh 1.

Để thông báo không hiển thị trên màn hình khoá bạn có thể vào Cài đặt => Hiển thị bản xem trước => Chọn Khi được mở khoá thay vì Luôn luôn

3 mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao khả năng bảo mật trên iPhone - Ảnh 2.  3 mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao khả năng bảo mật trên iPhone - Ảnh 2.  3 mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao khả năng bảo mật trên iPhone - Ảnh 2.

Giới hạn ứng dụng có thể sử dụng khi iPhone đang được khoá

Mỗi thiết bị đều có một danh sách mà bạn có thể thao tác và truy cập khi iPhone đang bị khóa, chẳng hạn như Siri, Thông báo, Trung tâm điều khiển… Việc bạn nên làm là tắt quyền sử dụng chúng trên màn hình khóa để bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Vào Cài đặt => Face ID & Mật mã => Tắt các ứng dụng Cho phép truy cập khi bị khoá

Tự động xoá dữ liệu

Tính năng này cho phép thiết bị tự động xóa dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu. Tất nhiên, trước đó, bạn sẽ bị khóa một khoảng thời gian trước khi xóa toàn bộ dữ liệu trong máy. Phương pháp này giúp bạn tránh được việc bị lộ dữ liệu, hình ảnh cá nhân khi máy chẳng may bị đánh cắp hoặc có ai đó cố tình mở khoá máy của bạn.

Tương tự như phía trên, nhưng khi vào Face ID & Mật mã => bật tính năng Xoá dữ liệu

3 mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao khả năng bảo mật trên iPhone - Ảnh 4.  3 mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao khả năng bảo mật trên iPhone - Ảnh 4.