Tin tức 18/05/2021

36.000 AirPods nhái từ Trung Quốc trị giá hơn 7 triệu USD bị thu giữ

Các nhân viên Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) đã thu giữ hơn 36.000 cặp tai nghe AirPods nhái trong một cuộc kiểm tra hàng hóa ở Cảng Cincinnati.

Một cuộc kiểm tra vào ngày 6/5 được các nhân viên Cảng Cincinnati thực hiện với ba lô hàng lớn có xuất xứ từ Trung Quốc hướng đến Dayton, Kentucky (Mỹ). Ba lô hàng này bao gồm một lượng lớn AirPods nhái có nhãn hiệu trên bao bì là Elite Pods. Mỗi lô hàng chứa 12.000 cặp AirPods, với ba lô hàng có tổng cộng 36.000 cặp AirPods. Theo CBP, giá trị khai báo cho mỗi lô hàng là 5.280 USD nhưng nếu được bán ở dạng AirPods thật thì giá trị của nó lên đến 7,16 triệu USD.

 

Các nhân viên đã tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia nhập khẩu từ Trung tâm Xuất sắc và Giám định của CBP, trước khi tạm giữ các lô hàng vào ngày 11/5 và ngày 13/5 với cáo buộc từ CBP rằng chúng đã vi phạm mã bản quyền và nhãn hiệu.

Apple có các nhãn hiệu áp dụng cho AirPods, đại diện cho thiết kế và hình dạng vật lý trong số các thuộc tính khác được ghi nhận bởi CBP. Mặc dù AirPods nhái hoàn toàn không sử dụng tên sản phẩm của Apple cũng như dấu hiệu từ Apple, nhưng thiết kế của sản phẩm đã đủ để bị coi là vi phạm.

Ông Richard Gillespie, Giám đốc Cảng Cincinnati, cho biết “Các sản phẩm nhái thoạt nhìn có thể đánh lừa được người dùng. Chúng thường rẻ hơn và có thể trông rất giống với hàng thật. Tuy nhiên, các sản phẩm kém chất lượng có thể khiến người tiêu dùng phải trả giá cao hơn hàng chính hãng vì rất có thể vật liệu kém chất lượng và các bộ phận bị hỏng hóc”.

 

 

ự phổ biến của các sản phẩm của Apple khiến đây trở thành mục tiêu lớn của hàng nhái. Vào tháng này, một công ty ở Anh đã bị phạt 147.000 USD vì bán bộ sạc Apple nhái, được phát hiện trong một cuộc đột kích vào tháng 10/2018 sau một lô hàng sản phẩm nhái bị thu giữ.

Một nhóm chuyên trách chống hàng giả làm việc trong Apple có nhiệm vụ loại bỏ các sản phẩm nhái công ty. Vào năm 2020, nhóm nghiên cứu đã gỡ bỏ hơn 1 triệu danh sách sản phẩm là hàng nhái thương hiệu Apple.