Tin hot 21/10/2021

4 khác biệt khi chuyển từ iPhone 12 Pro Max sang sử dụng iPhone 13

Việc chuyển từ iPhone 12 Pro Max sang sử dụng iPhone 13 được sẽ có những khác biệt gì về thiết kế, thời lượng pin, hiệu năng và camera? Liệu có đem lại trải nghiệm hoàn hảo hay không? Cùng USCOM tham khảo trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Thiết kế chuyển từ thép sang nhôm

Nhiều người dùng khi sử dụng iPhone 13 sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì máy nhỏ gọn, nhẹ hơn nhiều bởi vì khung nhôm thay vì sử dụng thép không gỉ.

Bên cạnh đó, kích thước màn hình 6.1 inch cũng đủ dùng và vừa vặn nhất trên nền tảng iOS. Trong khi đó màn hình 6.7 inch trên iPhone 12 Pro Max sẽ gặp nhiều khó khăn trong thao tác cầm nắm hay vuốt, nhắn tin bằng một tay.

Thiết kế chuyển từ thép sang nhôm

iPhone 13 vẫn được trang bị OLED, tần số quét 60Hz cho nên trải nghiệm về hiện thị, vuốt, chơi game nhưng lại cho cảm giác thoải mái hơn trước.

Tuy nhiên, nhược điểm viền nhôm trên iPhone 13 sau một thời gian sử dụng có thể sẽ dễ trầy, móp khi va đập, không đẹp và bền bỉ như thép.

Thiết kế tai thỏ to hơn, notch nhỏ hơn trên iPhone 13 cho cảm giác nhìn rộng rãi hơn, nhưng hiện tại Apple vẫn cho hiển thị giống iPhone cũ.

2. Pin iPhone 13 cho thời gian sử dụng lâu hơn

Pin là điểm ấn tượng tượng nhất khi chuyển sang sử dụng iPhone 13, thời lượng pin đáp ứng cho bạn thoải mái trải nghiệm trọn vẹn một ngày. Tóm lại pin iPhone 12 Pro Max đã rất tốt, tuy nhiên khi đổi qua iPhone 13 thì còn tốt hơn.

Pin iPhone 13 cho trải nghiệm cả ngày

Nhìn chung, iPhone 12 hay iPhone 13 đã có hiệu năng rất nhanh rồi cho nên không nhận thấy sự khác biệt trong quá trình sử dụng cũng như chơi game.

Hiệu năng vượt trội hơn iPhone 12 Pro
 

Tuy nhiên, iPhone 13 khi chơi game trong thời gian dài lại không bị tình trạng bị rớt khung hình. Nguyên nhân có thể do chip A15 Bionic đã quản lý xung nhịp và nhiệt độ tốt hơn để giúp việc chơi game được ổn định fps.

Tính năng Photographic Styles trên iPhone 13 cho phép người dùng chúng ta chọn profile chụp khác nhau, và đặc biệt chúng ta có thể tăng độ tương phản trong từng profile này.

iPhone 13 cho khả năng chụp hình tốt hơn
 

Với tình năng này hình chụp từ iPhone 13 sẽ đẹp hơn, tương phản cao hơn. Nếu như trên iPhone 12 Pro Max bạn phải chỉnh sửa hay tuỳ chỉnh nhiệt độ màu của ảnh – thì giờ đây iPhone 13 đã làm sẵn mọi thứ cho bạn, chỉ việc chụp và dùng mà thôi.

Có lẽ sự khác biệt nhất khi chuyển từ iPhone 12 Pro Max sang sử dụng iPhone 13 chính là thiết kế bởi người dùng sẽ có được trải nghiệm nhỏ gọn dễ cầm nắm hơn. Bên cạnh đó, nhờ con chip A15 nên các thao tác cũng như các tính năng trở nên được mượt mà hơn.