Tin hot 19/10/2021

AirPods 3 ra mắt: Thiết kế giống AirPods Pro, kháng nước, pin cải thiện

AirPods 3 cũng được Apple quảng cáo là có thời lượng pin được cải thiện đáng kể so với những thế hệ trước.

Tại sự kiện “Unleashed” được tổ chức vào rạng sáng ngày hôm nay (19/10), Apple đã chính thức trình làng AirPods 3 – thế hệ tai nghe không dây mới nhất của hãng. Sản phẩm này có thiết kế được lấy cảm hứng từ AirPods Pro, đi kèm với một vài tính năng được điều chỉnh để giữ mức giá phải chăng.

 

AirPods 3 có vẻ ngoài khá tinh tế, với phần thân được làm ngắn hơn thế hệ trước và thiết kế ôm sát tai hơn. Nó có khả năng chống mồ hôi và nước, với tiêu chuẩn kháng nước IPX4 cho cả tai nghe và case sạc. Tuy nhiên, không giống như AirPods Pro, mẫu AirPods mới này lại là tai nghe nhét trong (earbuds) và không có nút đệm silicon ở phần đầu của tai nghe.

Vì lý do đó, AirPods 3 không được trang bị các tính năng cao cấp như Khử tiếng ồn chủ động (ANC) hay Chế độ xuyên âm, vốn vẫn chỉ dành riêng cho AirPods Pro và AirPods Max. Mặc dù vậy, đây lại là mẫu AirPods giá rẻ đầu tiên hỗ trợ công nghệ Spatial Audio. Nhờ các cảm biến mới, AirPods 3 có khả năng phát hiện chuyển động của đầu và mang đến trải nghiệm âm thanh vòm sống động hơn.

Không những vậy, AirPods 3 còn hỗ trợ codec giọng nói AAC-ELD, mang lại khả năng giao tiếp rõ ràng và tự nhiên cho các cuộc gọi FaceTime. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ Adaptive EQ tương tự như AirPods Pro, cho phép tự động điều chỉnh âm thanh trong thời gian thực dựa trên độ khít của AirPods với tai người dùng.

Về thời lượng pin, AirPods 3 được Apple quảng cáo là cải thiện đáng kể so với thế hệ trước, có khả năng phát nhạc liên tục trong vòng 6 giờ và đàm thoại lên đến 4 tiếng. Chỉ với 5 phút sạc, người dùng có thể sử dụng tai nghe trong khoảng 1 giờ. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ sạc không dây MagSafe, cũng như sạc lại 4 lần bằng case sạc đi kèm – cho tổng thời gian nghe lên đến 30 giờ.

Ngoài các tính năng nói trên, AirPods 3 cũng cho phép người dùng định vị qua mạng bằng ứng dụng Find My. Tai nghe hỗ trợ cảm biến lực, điều khiển bằng cách bóp vào phần thân dưới giống như AirPods Pro.