Tin hot 08/03/2023

Always-On display trên Smartwatch là gì? Cách bật Always-On display trên Apple Watch cực kỳ hữu ích

Tính năng Always On Display trên Smartwatch là gì?

Đồng hồ thông minh (Smartwatch) đã trở thành một phụ kiện công nghệ thời trang và hữu ích không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Bạn có thể trả lời các cuộc gọi, trả lời tin nhắn, kiểm tra nhịp tim và thậm chí đo mức oxy máu của bạn. Một tính năng khác rất được quan tâm là Always-On display (Màn hình luôn bật) trên smartwatch. Vậy tính năng Always-On display trên Smartwatch là gì? Và nếu bạn đang dùng Apple Watch thì xem hướng dẫn cách bật nhé.

1. Always-On display trên Smartwatch là gì?

Tính năng Always-On display trên Smartwatch sẽ làm màn hình đồng hồ thông minh luôn hoạt động để hiển thị thời gian và các dữ liệu khác. Tính năng này sẽ rất hữu ích và tiện lợi, nhưng tính năng này cũng tiêu tốn nhiều pin hơn trên đồng hồ thông minh của bạn.

Tính năng Always On Display trên Smartwatch là gì?

2. Ưu và nhược điểm của tính năng Always-On dislay trên Smartwatch

Ưu điểm:

  • Tiện ích và thân thiện: Tính năng cho phép người dùng dễ dàng xem các thông tin trên màn hình mà không cần phải bật thiết bị lên. Điều này tiết kiệm thời gian, tiện lợi và thân thiện hơn cho người dùng.

  • Tăng cường tương tác với thiết bị: Người dùng có thể dễ dàng tương tác với thiết bị mà không cần phải bẻ khóa hoặc chạm vào màn hình để nhận diện và mở khóa thiết bị.

  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng: Người dùng có thể dễ dàng xem các thông tin cần thiết mà không mất thời gian để bật thiết bị lên.

Apple WatchNhược điểm:

  • Tốn pin: Tính năng sử dụng đèn nền của màn hình để hiển thị các thông tin, dẫn đến tốn pin nhiều hơn khi thiết bị sử dụng tính năng này.

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Nhiều người dùng cho rằng màn hình hiển thị sáng trong suốt thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mắt. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã phát triển các tính năng như chế độ chống chói để giảm thiểu ảnh hưởng này.

  • Các thông tin hiển thị không được chi tiết: Do màn hình đang hiển thị ở trạng thái bất động, nên các thông tin cần hiển thị trên màn hình chỉ được hiển thị một cách ngắn gọn, không chi tiết như khi bật màn hình lên để sử dụng.

Tính năng Always On Display trên Smartwatch là gì?

3. Tính năng Always-On display trên Smartwatch có tốn pin không?

Tính năng Always-On display sẽ tốn pin Smartwatch hơn, điều đó là dĩ nhiên. Thế nhưng lượng pin hao tốn sẽ tùy thuộc vào thiết kế và công nghệ màn hình của từng thiết bị, cách sử dụng của người dùng và biện pháp tiết kiệm pin của nhà sản xuất. Nếu Smartwatch có công nghệ màn hình OLED thì sẽ tốn ít điện hơn do hiển thị các thông tin trực tiếp trên từng điểm ảnh riêng lẻ của màn hình.

Tính năng Always On Display trên Smartwatch là gì?

4. Tính năng Always-On display trên Apple Watch là gì?

Tính năng Always On trên Apple Watch sẽ khiến màn hình luôn bật để hiển thị thời gian và các thông tin có thể xem nhanh khác, ngay cả khi bạn hạ cổ tay xuống.

Apple Watch

 

Để duy trì tuổi thọ pin, màn hình sẽ mờ đi khi bạn hạ cổ tay xuống hoặc bằng nếu dùng tay che màn hình. Việc nâng cổ tay lên hoặc chạm vào màn hình sẽ đưa mọi thứ trở lại độ sáng tối đa và làm cho màn hình đồng hồ hoạt động trở lại.

Apple Watch

 

5. Màn hình nào hỗ trợ Always-On display và hiện có trên những Apple Watch nào?

Tính năng Always-On display có trên màn hình LCD, LED (OLED, AMOLED, Super AMOLED).

Tính năng Always On có trên Apple Watch Series 5 trở lên, bao gồm cả Apple Watch Ultra. Tuy nhiên, Apple Watch SE không hỗ trợ tính năng Always On (Luôn bật).

Tính năng Always On Display trên Smartwatch là gì?

 

Vậy là các bạn đã biết được tính năng Always-On display trên Smartwatch là gì rồi. Cảm ơn các bạn.