Tin tức 09/07/2023

Apple CarPlay là gì? Cách kết nối Apple CarPlay trên ô tô để sử dụng các tiện ích tuyệt vời của iPhone

Apple CarPlay là một ứng dụng thông minh, cho phép người dùng kết nối iPhonecủa mình với hệ thống giải trí trên xe ô tô mang đến một trải nghiệm vận hành xe thông minh, an toàn và tiện ích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ về Apple CarPlay là gì và sử dụng nó như thế nào để thay đổi cách chúng ta tương tác với xe hơi của mình.

1. Apple CarPlay là gì?

Apple CarPlay là phần mềm cho phép iPhone của bạn kết nối với màn hình điều khiển và giải trí tích hợp trên ô tô của mình. CarPlay cung cấp một trải nghiệm đa phương tiện thuận tiện và an toàn trong quá trình lái xe bằng cách đưa các ứng dụng cần thiết hoặc đặc biệt hữu ích khi lái xe lên màn hình điều khiển.

apple carplay là gì
Nguồn: Carlinkit

Bạn có thể nhận chỉ đường, thực hiện cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn cũng như thưởng thức bản nhạc yêu thích của mình. Tất cả trên màn hình tích hợp trong ô tô của bạn. Apple CarPlay đã trở thành một tiện ích phổ biến trên nhiều mẫu xe ô tô mới và đang ngày càng được tích hợp mạnh mẽ trong ngành công nghiệp ô tô.

apple carplay là gì
Nguồn: iPhones.ru

2. Tính năng của Apple CarPlay

3 tính năng cơ bản của Apple CarPlay:

  • Apple CarPlay cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn và sử dụng một số ứng dụng trên iPhone thông qua màn hình xe. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để điều khiển các chức năng trên màn hình Apple CarPlay.
apple carplay là gì
Nguồn: Cars
  • Ngoài việc hỗ trợ các ứng dụng bên thứ ba như iHeartRadio, Spotify và WhatsApp, Apple CarPlay còn cho phép truy cập vào Google Play Music và Google Maps.
  • Apple CarPlay được tích hợp với trợ lý ảo Siri, bằng cách sử dụng giọng nói, bạn có thể yêu cầu Siri thực hiện các tác vụ như điều hướng, tìm kiếm thông tin…
apple carplay là gì
Nguồn: Cars

3. Điện thoại nào tương thích với Apple CarPlay?

Apple CarPlay tương thích với các dòng iPhone từ iPhone 5 trở lên và yêu cầu hệ điều hành iOS phiên bản 7.1 trở lên để hoạt động.

apple carplay là gì
Nguồn: Gamers Latinoamerica

4. Những loại xe ô tô nào tương thích với Apple CarPlay?

Hầu hết các hãng xe ô tô đều đã tích hợp Apple CarPlay vào các mẫu xe hiện đại của mình. Để kiểm tra xem xe của bạn có tương thích với Apple CarPlay hay không, bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của Apple CarPlay TẠI ĐÂY và tìm kiếm theo hãng xe và tên dòng xe của mình.

apple carplay là gì
Nguồn: EVTO

5. Cách kết nối Apple CarPlay với xe ô tô

Bước 1: Sử dụng cáp Lightning để kết nối iPhone với cổng USB trên xe ô tô (Nếu ô tô của bạn hỗ trợ CarPlay không dây, nhấn và giữ nút khẩu lệnh trên vô lăng để bắt đầu thiết lập).

apple carplay là gì
Nguồn: MotorTrend

Bước 2: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Nhấn chọn mục CarPlay, màn hình trên ô tô sẽ tự động kết nối với iPhone và chuyển sang giao diện Apple CarPlay cũng như hiển thị các ứng dụng trên iPhone.

apple carplay là gì

Trên đây là những thông tin liên quan đến Apple CarPlay cũng như cách kết nối với iPhone. Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời với Apple CarPlay!