Tin tức 11/05/2021

Apple chi đậm để iPhone làm “điều không thể”

 

Apple tiếp tục dốc tiền cho đối tác của mình nhằm mục đích đưa các sản phẩm như iPhone trở nên tốt hơn trong tương lai.

 

Trong động thái mới nhất, Apple đã đóng góp tiền cho nhà sản xuất kính iPhone là Corning với số tiền 45 triệu USD từ Quỹ Sản xuất Tiên tiến để công ty này mở rộng hoạt động cũng như R&D. Trước đó, Apple đã trao cho Corning số tiền 200 triệu USD vào năm 2017 và 250 triệu USD vào năm 2019 cũng từ Quỹ của mình. Số tiền mới 45 triệu USD nhằm mục đích chính là mở rộng hoạt động sản xuất của Corning tại Mỹ, cũng như thúc đẩy hoạt động R&D.

 

 

CEO Apple, Jeff Williams, cho biết trong một tuyên bố rằng “Apple và Corning đã có một lịch sử lâu dài làm việc cùng nhau để hoàn thành điều không thể. Từ mặt kính iPhone đầu tiên, đến Ceramic Shield mang tính cách mạng trên dòng sản phẩm iPhone 12, sự hợp tác của chúng tôi đã thay đổi toàn cảnh về thiết kế và độ bền của vỏ smartphone”.

Ông tiếp tục “Ceramic Shield là một ví dụ điển hình về các công nghệ có thể thực hiện được khi sự đổi mới sâu sắc đáp ứng được sức mạnh của ngành sản xuất Mỹ. Chúng tôi rất tự hào khi được làm việc cùng với Corning, công ty có di sản 170 năm tuổi là minh chứng cho sự khéo léo của lực lượng lao động Mỹ”.

Chủ tịch kiêm CEO Corning, Wendell P. Weeks, cho biết “Chúng tôi vô cùng tự hào về sự hợp tác của chúng tôi với Apple về Ceramic Shield, một phần là nhờ Quỹ Sản xuất Tiên tiến và sự làm việc chăm chỉ cùng cống hiến của hàng trăm cá nhân tại Corning và Apple”.

 

 

Ông nói tiếp “Chúng tôi cảm ơn Apple vì mối quan hệ đối tác phát triển sản phẩm lâu dài của chúng tôi và cam kết tiếp tục hỗ trợ lực lượng lao động Mỹ. Khoản đầu tư sâu mà họ đã cung cấp cho công nghệ sản xuất mới ở Harrodsburg, Kentucky của chúng tôi không chỉ thúc đẩy sự đổi mới thay đổi cuộc sống mà còn giúp chúng tôi duy trì các cộng đồng quan trọng nơi chúng tôi sống và làm việc – một mục tiêu cơ bản tại cả hai công ty của chúng tôi”.

Trước đó không lâu, Apple đã sử dụng Quỹ Sản xuất Tiên tiến của mình để tạo ra hơn 700 việc làm tại công ty công nghệ ống kính II-VI.