Tin tức 31/03/2021

Apple công bố lịch tổ chức WWDC 2021, chỉ phát trực tuyến

Apple đã xác nhận sẽ tổ chức WWDC 2021 vào tháng 6 như thường lệ, và đây tiếp tục là sự kiện chỉ diễn ra trực tuyến thay vì trực tiếp.

Theo nội dung đăng tải từ Apple, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 7/6. Như thường lệ, công ty chỉ cung cấp các manh mối tối thiểu về nội dung mà hãng dự kiến ​​sẽ tiết lộ trong chương trình, với hình ảnh không cung cấp quá nhiều thông tin.

 

 

 

Susan Prescott, Phó chủ tịch Quan hệ Nhà phát triển Toàn cầu của Apple cho biết: “Chúng tôi thích tập hợp các nhà phát triển của mình lại với nhau mỗi năm tại WWDC để tìm hiểu về các công nghệ mới nhất của chúng tôi và kết nối họ với các kỹ sư của Apple. Chúng tôi đang nỗ lực để biến WWDC 2021 trở nên lớn nhất và tốt nhất, đồng thời rất vui mừng được cung cấp cho các nhà phát triển Apple các công cụ mới để hỗ trợ họ khi họ tạo ra các ứng dụng thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và giải trí”.

Giống như sự kiện năm ngoái, WWDC 2021 là một sự kiện ảo thay vì một sự kiện có sự tham dự trực tiếp do Covid-19. Thay vì yêu cầu người tham dự phải đăng ký vé để tham dự trực tiếp, sự kiện sẽ miễn phí cho bất kỳ ai xem và tham gia.

Bài phát biểu quan trọng rất có thể sẽ được phát trực tiếp một lần nữa thay vì Cook và các giám đốc điều hành khác nói trực tiếp trên sân khấu với khán giả. Sẽ không bất ngờ khi bài phát biểu quan trọng sẽ là nơi để xem Apple đang hướng tới đâu trong hệ sinh thái sản phẩm của hãng. Tuy nhiên, Apple có thể cung cấp một cấp độ quyền truy cập nhất định như năm ngoái cho những người tham dự sự kiện.

 

 

Xét cho cùng, các nhà phát triển xem WWDC trực tuyến vừa lợi và cũng vừa hại. Lợi ích chính là chi phí tham gia thấp hơn cũng như giảm mức độ căng thẳng. Hại chính là thiếu hòa đồng và giảm khả năng tiếp cận so với các sự kiện trực tiếp.

Được biết, Apple đã sản xuất 72 giờ nội dung video cho WWDC 2020 và đạt được 22 triệu người xem. CEO Tim Cook đã gọi đó là “một tiêu chuẩn mới cho những gì các sự kiện trực tuyến có thể đạt được” trong báo cáo thu nhập sau đó.