Tin tức 02/05/2021

Apple đã sẵn sàng chip M2 siêu khỏe cho MacBook Pro

Sau những thành công từ dòng chip M1 được giới thiệu trên MacBook Pro 2020, bộ vi xử lý Apple Silicon thứ hai được cho là đã đi vào sản xuất số lượng lớn.

Theo Nikkei Asia, cũng là nguồn của báo cáo trước đó, bộ vi xử lý “M2” đã được đưa vào sản xuất hàng loạt vào tháng Tư năm nay. Những nguồn tin giấu tên cho hay, các chuyến hàng có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng Bảy.

 

Apple đã sản xuất hàng loạt chip M2 cho MacBook Pro mới.

 

Các nguồn tin này cũng cho biết bộ vi xử lý mới dự định sẽ được sử dụng đầu tiên trên MacBook Pro. Tuy nhiên, giống như thế hệ bộ vi xử lý M1, Apple dự kiến triển khai nó trên nhiều dòng sản phẩm của mình hơn.

Những ưu điểm của chip M1 đã được chứng minh là có hiệu suất nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng hơn lại đỡ gây nóng máy. Với những cải tiến vượt bậc trên thế hệ M2, Apple được kỳ vọng sẽ lại làm giới công nghệ bất ngờ thêm lần nữa.

 

 

Ngoài MacBook Pro, chip M sẽ được triển khai trên nhiều sản phẩm khác của “Táo Khuyết”.

 

Hiện chip M1 đã được tích hợp trên dòng iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch 2021 cũng như iMac mới được ra mắt cách đây vài ngày. Điều này khiến dòng máy tính bảng/ máy tính để bàn mới của “Nhà Táo” hấp dẫn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng cho thấy chip M sẽ được trang bị trên iPhone.