Tin tức 29/07/2023

Apple HomeKit là gì? Dùng để làm gì? Có những tính năng nào hấp dẫn? Cùng mình tìm hiểu trong bài viết nhé

Với Apple HomeKit, bạn có thể biến ngôi nhà của mình thành một không gian sống thông minh và tiện nghi. Trong bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu Apple HomeKit là gì, những tính năng hấp dẫn có trên iPhone để bạn có thể tận hưởng hiệu quả các tiện ích mà hệ sinh thái này mang lại cho ngôi nhà của bạn!

1. Apple HomeKit là gì? Dùng để làm gì?

Apple HomeKit là một nền tảng của Apple cho phép kiểm soát các vật dụng thông minh trong nhà. Bằng cách tích hợp các vật dụng vào HomeKit, người dùng có thể dễ dàng tương tác với chúng thông qua iPhone, việc ra lệnh cho các thiết bị như bật/tắt đèn và điều chỉnh nhiệt độ trở nên rất thuận tiện chỉ với một chạm hoặc qua Siri.

apple homekit là gì
Nguồn: TechCrunch

2. Cách nhận biết sản phẩm Apple HomeKit

Các sản phẩm thông minh sử dụng được trên HomeKit sẽ được gắn nhãn “Work with Apple HomeKit”, những vật dụng này sẽ được tự động hóa và tương tác cùng nhau. Việc tích hợp các thiết bị thông minh vào HomeKit sẽ tạo ra một hệ thống tiện ích trong ngôi nhà của bạn.

apple homekit là gì
Nguồn: FIBARO

3. Apple HomeKit trên iPhone là gì?

Apple HomeKit trên iPhone là một ứng dụng được tích hợp sẵn trong hệ điều hành iOS của Apple, với giao diện đơn giản và trực quan, Apple HomeKit như một chiếc điều khiển từ xa giúp người dùng tương tác với các thiết bị thông minh trong ngôi nhà một cách thuận tiện.

apple homekit là gì
Nguồn: HomeKit Authority

4. Apple HomeKit có cần trung tâm điều khiển không

Apple HomeKit không yêu cầu trung tâm điều khiển riêng biệt để hoạt động. Khi bạn ở trong nhà, iPhone hoặc iPad có thể trở thành trung tâm điều khiển thông minh. Tuy nhiên, để điều khiển các thiết bị thông minh từ xa khi bạn không ở trong nhà, bạn cần một trung tâm điều khiển phụ trợ như Apple TV chạy tvOS 9 trở lên, HomePod hoặc iPad chạy iOS 10 trở lên.

apple homekit là gì
Nguồn: iCulture

5. Thiết bị nào có thể hoạt động với Apple HomeKit

  • Thiết bị chiếu sáng thông minh có nhãn hiệu Philips Hue, Eve, Lifx, Koogeek, Nanoleaf và Sylvania. 
  • Thiết bị điều hòa nhiệt độ đến từ Ecobee và Honeywell.
  • Thiết bị an toàn như August Smart Locks; Cảm biến cửa Elgato Eve; camera an ninh Omna của D-Link;….
  • HomeKit cũng có thể điều khiển các phích cắm thông minh như các phích cắm từ iHome và Lutron, Quạt trần Wi-Fi Hunter Apache…
apple homekit là gì
Nguồn: iGeeksBlog

6.Cách thiết lập và sử dụng Apple HomeKit

6.1. Cách thiết lập

Bước 1: Mở ứng dụng Home > Nhấn vào nút Thêm thiết bị (Add Accessory) và quét mã QR hoặc nhập thông tin đăng nhập của thiết bị thông minh.

Bước 2: Thiết lập tên và phòng cho thiết bị, sau đó thêm vào hệ thống HomeKit.

apple homekit là gì
Nguồn: OSXDaily

6.2. Cách sử dụng Apple HomeKit

Bước 1: Mở ứng dụng Home > Trong tab Nhà hoặc Phòng, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đã được thêm vào HomeKit.

Bước 2: Chạm vào biểu tượng của thiết bị để bật/ tắt nhanh hoặc nhấn giữ nút của thiết bị để mở bảng điều khiển đầy đủ.

apple homekit là gì
Nguồn: Lifewire

6.3. Cách truy cập Apple HomeKit bên ngoài nhà

Để truy cập Apple HomeKit từ xa khi không ở trong nhà, bạn cần kết nối thiết bị HomeKit với một trung tâm điều khiển như Apple TV, HomePod hoặc iPad. Đảm bảo rằng trung tâm điều khiển và thiết bị chính sử dụng HomeKit đều được kết nối với cùng một tài khoản iCloud.

apple homekit là gì
Nguồn: The Mac Observer

7. Cách dùng Apple HomeKit với một số thiết bị

7.1. HomePod

HomePod là loa thông minh tích hợp Siri, bạn có thể sử dụng giọng nói để yêu cầu Siri thực hiện các hành động như bật/tắt đèn, điều chỉnh nhiệt độ. Ngoài ra, HomePod cũng hỗ trợ gửi tin nhắn, đặt lời nhắc, thực hiện cuộc gọi và trả lời các câu hỏi kiến thức chung.

apple homekit là gì
Nguồn: The Verge

7.2. Apple Watch

Đặt các thiết bị làm mục ưa thích trong ứng dụng HomeKit trên Apple Watch, bằng cách thao tác trên Apple Watch, bạn có thể thực hiện nhiều hành động trên các thiết bị thông minh mà bạn đã kết nối với HomeKit.

apple homekit là gì
Nguồn: iCulture

7.3. Các thiết bị nhà thông minh

Bạn có thể yêu cầu Siri thực hiện nhiều tác vụ trên các thiết bị nhà thông minh hoặc sử dụng ứng dụng Home trên iPhone, iPad để kiểm soát các vật dụng này một cách linh hoạt.

apple homekit là gì
Nguồn: iLounge

8. Gợi ý cách dùng Apple HomeKit hiệu quả

  • Tận dụng tính năng Scenes của HomeKit để tạo các kịch bản tự động. Bạn có thể tạo các kịch bản như “Về nhà” để tự động bật đèn và điều chỉnh nhiệt độ khi bạn về nhà.
  • Trong trường hợp bạn thường xuyên rời nhà và muốn truy cập vào các thiết bị thông minh từ xa, hãy sử dụng một trung tâm điều khiển như Apple TV, HomePod hoặc iPad làm HomeHub.
apple homekit là gì
Nguồn: iMore
  • Nếu bạn muốn cho phép người thân hoặc thành viên trong gia đình điều khiển các thiết bị thông minh, hãy chia sẻ quyền truy cập với họ thông qua ứng dụng HomeKit.
apple homekit là gì
Nguồn: Gadget Flow

9. Apple HomeKit giá bao nhiêu?

Apple HomeKit là một ứng dụng được tích hợp sẵn và hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng Apple HomeKit, bạn cần sở hữu các thiết bị nhà thông minh và thiết bị điều khiển như iPhone hoặc iPad để có thể truy cập và quản lý các thiết bị đó thông qua ứng dụng HomeKit.

apple homekit là gì
Nguồn: iCulture

10. Tôi có thể mua các thiết bị thông minh ở đâu?

Bạn có thể mua từ các cửa hàng điện tử, siêu thị công nghệ, các trang thương mại điện tử uy tín như Amazon, trang web chính thức của nhà sản xuất và các cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Hãy xem xét kỹ tính chính hãng và chức năng của thiết bị để phù hợp với ngôi nhà thông minh của bạn.

apple homekit là gì
Nguồn: AppleInsider

Hy vọng bài viết về Apple HomeKit là gì? sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả các thiết bị cho ngôi nhà thông minh của bạn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!