Tin tức 13/05/2021

Apple nghiên cứu công nghệ “điên rồ” trên iPhone

Apple đang khám phá công nghệ màn hình mới có khả năng mang lại trải nghiệm lấy cảm hứng từ AR mà không cần đến tai nghe hoặc kính chuyên dụng.

Điều này dựa vào bằng sáng chế có tựa đề Split-Screen Driving of Electronic Device Displays mà Apple được cấp gần đây, cho thấy Apple đã hướng đến màn hình có khả năng hiển thị cho người dùng một hình ảnh 3D mà không cần bất kỳ loại phụ kiện hỗ trợ nào. Nó giống như một phép thuật mà ngay cả Apple cũng thừa nhận rằng việc sử dụng loại công nghệ này mà không có ống kính chuyên dụng sẽ gặp phải nhiều trở ngại kỹ thuật.

 

 

Công nghệ màn hình iPhone trong tương lai sẽ có khả năng mang lại trải nghiệm AR?

 

Bằng sáng chế đề cập rằng “Có thể khó cung cấp loại nội dung này trên một thiết bị đa chức năng như smartphone hoặc tablet”. Bên cạnh đó, việc tạo ra các hiệu ứng chuyển động mờ, độ sáng hay khác mà không có các vật dụng hỗ trợ có thể gây khó chịu hoặc chậm chí là chóng mặt cho người xem.

Nội dung bằng sáng chế của Apple tiếp tục trình bày chi tiết cách loại tính năng này có thể được kích hoạt bằng cách triển khai “chế độ Split-Screen” trên màn hình iPhone, về cơ bản sẽ cung cấp cho mỗi mắt một chế độ xem khác nhau và trong quá trình này, mang lại kết quả tương tự như đồ họa 3D.

Bằng sáng chế của Apple đề cập đến một màn hình có thể “được sử dụng để hiển thị nội dung cho mắt trái của người xem và phần thứ hai của màn hình được sử dụng để hiển thị nội dung cho mắt phải của người xem”.

Chưa rõ liệu điều này có thể đến với iPhone hay không, nhưng nếu mong muốn điều này xảy ra sớm thì chắc là không. Cần nhớ rằng Apple luôn có xu hướng xin cấp bằng sáng chế cho mọi ý tưởng mà các kỹ sư và nhà thiết kế của họ đưa ra, bất kể chúng không thực tế hoặc không có tính khả thi cao.

 

 

Apple thường đăng ký rất nhiều bằng sáng chế nhưng không đưa vào sản phẩm chính thức.

 

Khá thú vị, công nghệ màn hình trong bằng sáng chế nêu trên được Apple nộp vào tháng trước mô tả nó sẽ cho phép các mẫu iPhone trong tương lai tự động chuyển đổi giữa các tốc độ làm mới 60 Hz, 120 Hz, 180 Hz và 240 Hz nhằm mang đến cho người dùng màn hình nhạy hơn và nội dung chuyển động linh hoạt hơn. Cần nhớ rằng, các mẫu iPhone 13 Pro sắp tới của Apple nhiều khả năng sẽ bao gồm màn hình ProMotion 120 Hz khi chúng có mặt tại các cửa hàng vào cuối tháng 9 này.