Tin hot 24/02/2023

Apple Pay là gì? Apple Pay có dùng được ở Việt Nam không? Cùng mình tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Apple Pay là gì

Nếu bạn là một người dùng các sản phẩm của Apple chẳng hạn như các dòng sản phẩm iPhone thì chắc hẳn bạn đã từng nghe về Apple Pay. Vậy thì Apple Pay là gì? Hoạt động như thế nào cũng như là cách thiết lập ra sao? Cùng mình đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Apple Pay là gì?

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động của Apple có khả năng giúp bạn thực hiện giao dịch mà không cần thẻ, giúp tăng sự an toàn cho những thông tin ngân hàng. Apple Pay lần được đưa vào sử dụng lần đầu tiên là vào ngày 20/10/2014.

Apple Pay là gì

Nguồn ảnh: Forbes

2. Apple Pay hoạt động như thế nào?

Apple Pay sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch thông qua NFC, không cần tới thẻ ngân hàng. Đặc biệt là khi bạn thực hiện thanh toán tại cửa hàng tại Apple Pay thì cửa hàng sẽ hoàn toàn không có thông tin cá nhân nào như tên, địa chỉ, thẻ tín dụng,… Cũng như không cần xác nhận lại thông tin nào với thu ngân qua giấy tờ tùy thân.

Apple Pay là gì

Cụ thể, khi bạn đến gần điểm bán hàng tương thích với Apple Pay thì màn hình iPhone thiết bị sẽ sáng lên và tự động mở ứng dụng Ví và bạn có thể tùy chọn loại thẻ để thanh toán. Để thực hiện giao dịch, bạn đưa iPhone đến gần hệ thống thanh toán và xác nhận thông qua Face ID hoặc Touch ID.

Apple Pay là gì

3. Cách thiết lập Apple Pay trên iPhone

Để thiết lập được Apple trên iPhone, bạn cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí:

  • Bạn phải ở vùng có hỗ trợ Apple Pay.

  • Bạn phải sở hữu thẻ ngân hàng có hỗ trợ liên kết Apple Pay.

  • iPhone của bạn phải đang ở bản cập nhật iOS mới nhất.

  • Apple ID của bạn đã đăng nhập vào iCloud.

Bước 1: Trên iPhone, bạn vào Cài đặt >  > Thêm thẻ.

Apple Pay là gì

Bước 2: Bạn chọn vào Debit or Credit Card > Continue.

Apple Pay là gì

Nguồn ảnh: HelloTech

Bước 3: Bạn quét thẻ và chọn Add Card để thêm thẻ tự động hoặc chọn Enter Card Details Manually > Next để thêm thẻ thủ công.

 Apple Pay là gì

4. Apple Pay có bảo mật không?

Apple luôn nhấn mạnh về khả năng bảo mật của Apple Pay trong khi ra mắt công nghệ này. Khi một thẻ thanh toán được thêm vào Apple Pay thì sẽ được gán một Số tài khoản thiết bị duy nhất thay vì số thẻ thực tế để đảm bảo tính bảo mật.

Apple Pay là gì

Nguồn ảnh: The Sun

Chip Apple Bionic cũng có những bộ phận lưu trữ đặc biệt giúp lưu trữ thông tin thanh toán của khách hàng, những thông tin hoàn toàn không được gửi đi bất kỳ một máy chủ nào của Apple hoặc nơi khác.

Apple Pay là gì

Khi giao dịch được thực hiện, thông tin sẽ được mã hóa và một mã bảo mật động duy nhất sẽ được tạo ra và gửi đi thông qua NFC và bên phía được thanh toán sẽ không có được bất kỳ thông tin cá nhân nào từ người thanh toán Apple Pay.

Apple Pay là gì

 

5. Apple Pay có dùng được ở Việt Nam không?

Hiện tại thì Apple Pay vẫn chưa hỗ trợ bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam, tuy nhiên nếu bạn muốn xem những ngân hàng nào trên thế giới có hỗ trợ Apple Pay thì có thể xem tại liên kết dưới đây:

  • Ngân hàng có hỗ trợ Apple Pay

Apple Pay là gì

 

6. Apple Pay khác gì Apple Cash?

Apple Cash hiểu đơn giản là một dịch vụ ví của Apple giúp bạn có thể nhận tiền, gửi và thanh toán tiền thông qua ứng dụng. Apple Cash có thể được nhìn thấy và thực hiện giao dịch thông qua ứng dụng Tin nhắn của Apple.

Apple Pay là gì

Nguồn ảnh: iDownloadBlog

Như vây thì Apple Cash sẽ khác với Apple Pay ở điểm là Apple Cash sẽ là một dịch vụ ví giúp bạn lưu trữ, gửi và nhận tiền. Còn Apple Pay sẽ là một tính năng thanh toán thông qua tiếp xúc gần với kết nối NFC và bạn phải thêm thẻ tín dụng hoặc hoặc thẻ ngân hàng hoặc cũng có thể thêm trực tiếp Apple Cash vào để làm tài khoản thanh toán cho Apple Pay.

Apple Pay là gì

Mong là bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công nghệ Apple Pay của Apple. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này, hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo!