Tin tức 07/09/2020

Apple Watch Series 6 và iPad Air 4 sắp được công bố

Thay vì giới thiệu dòng iPhone 12, Apple có thể công bố hai thiết bị mới vào thứ Ba tuần này.

Một bài đăng trên Reddit mới đây đã đưa ra dự đoán: Apple iPad Air 4 sẽ được công bố sớm vào thứ Ba tuần này, ngày 08/09. Bài đăng cũng hé lộ hình ảnh các vỏ bảo vệ của thiết bị được cung cấp bởi trang thương mại điện tử Amazon Đức.

Apple iPad Air 4 sẽ mượn thiết kế của iPad Pro

Điều thú vị là kết xuất của máy tính bảng iPad Air thế hệ thứ tư được cũng xuất hiện. Tablet sẽ có giao diện mới tương tự như iPad Pro: Phím Home bị lược bỏ, Touch ID được tích hợp ở phím nguồn,  cho phép Apple giảm kích thước của các viền màn hình.

Máy tính bảng iPad Air 4 sắp được ra mắt.

iPad Air 4 cũng được cho là sẽ hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ hai và có cổng sạc Type-C thay vì hệ thống Lightning độc quyền. Máy tính bảng có thể được tung ra thị trường với màn hình 10,8 inch, được cung cấp sức mạnh bởi chip xử lý A13 Bionic 7nm. Apple có thể trang bị cho thiết bị này bộ nhớ RAM 3GB giống như thế hệ trước hoặc nâng cấp lên 4GB. Máy tính bảng rất có thể sẽ ra mắt với iPadOS 14.

Trong khi đó, tài khoản Twitter Jon Prosser cũng khẳng định thông cáo báo chí của Apple đã được lên lịch vào thứ Ba lúc 9 giờ sáng EDT. Ông cũng dự đoán Apple sẽ giới thiệu Apple Watch Series 6 vào thứ Ba. Với tính năng Theo dõi giấc ngủ nguyên bản sắp có trên watchOS 7, tính năng được chờ đợi từ lâu này sẽ được tích hợp trên chiếc đồng hồ Apple tiếp theo ngay khi mới ra mắt.

Thiết bị đeo được cũng sẽ bắt đầu cung cấp Số liệu thống kê về phòng tập thể dục được cải thiện khi các phòng tập thể dục tham gia phát triển ứng dụng iPhone hoặc ứng dụng Apple Watch để các thành viên có thể theo dõi tiến trình của mình. Các kích thước màn hình của Apple Watch Series 6 được đồn đoán sẽ là 40mm và 44mm, có chút lớn hơn so với 38mm và 42mm trên Apple Watch Series 5.

Apple sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến vào ngày mai – 08/09.

Về các tính năng chăm sóc sức khỏe, có tin đồn cho rằng thiết bị sẽ cung cấp tính năng đo đường huyết. Đây là công cụ mà bệnh nhân tiểu đường phụ thuộc insulin sử dụng để đo lượng đường trong máu nhằm xác định lượng insulin cần tiêm.

Chưa hết, dòng đồng hồ mới của Apple cũng được cho là sẽ bao gồm một máy đo oxy trong máu. Phương pháp này đo độ bão hòa oxy trong hồng cầu của người dùng và có thể đưa ra cảnh báo sớm về một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm COVID-19. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải chờ đợi FDA xác nhận tính năng này trước khi chúng được triển khai chính thức. Và cuối cùng, đồng hồ Apple Watch Series 6 sẽ có thời lượng pin lâu hơn.