Tin tức 20/02/2021

Bằng sáng chế chiếc iPhone chưa từng thấy trước đây

Hồ sơ bằng sáng chế của Apple đôi khi có thể cung cấp cho chúng ta manh mối về nơi Apple hình dung ra dòng sản phẩm hiện có của mình.

Theo ghi nhận từ PatentlyApple, báo cáo cho biết Văn phòng Sáng chế Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã công bố 77 hồ sơ bằng sáng chế được cấp cho Apple, bao gồm những phát triển công nghệ thú vị và một số thiết kế MacBook, iPad và iPhone mới.

 

 

í dụ, một số ứng dụng sáng chế hình dung một chiếc iPad hoặc iPhone có màn hình phụ ở mặt sau có thể được sử dụng để cung cấp cho người dùng thông tin về đối tượng được chụp. Đây rõ ràng là một thiết kế giống như chưa từng thấy trên iPhone. Theo hồ sơ đăng ký bằng sáng chế, màn hình cũng sẽ tự hào với công nghệ cảm ứng đa điểm.

PatentlyApple cho biết thêm: “Một trong những trọng tâm chính của màn hình phụ là nó có thể cung cấp cho người chụp các “tính năng kích thích” có thể khiến các đối tượng được chụp chú ý vào máy ảnh, mỉm cười, cười theo ý muốn khi bức ảnh sắp được chụp”.

Chuyển sang Mac, không có gì bí mật khi Touch Bar không phải là tính năng mang tính cách mạng mà Apple đã tạo ra khi nó được công bố cách đây vài năm. Trên thực tế, thậm chí có tin đồn cho biết Apple sẽ từ bỏ hoàn toàn Touch Bar vào cuối năm nay.

 

 

Mặc dù vậy, một số bằng sáng chế của Apple đã nêu chi tiết các cấu hình mới cho Touch Bar. Trong một bản vẽ bằng sáng chế, Touch Bar – được chỉ định bằng màu vàng – xuất hiện ở dưới cùng của màn hình hơi cong. Việc triển khai này được cho là tiện lợi hơn một chút so với cách triển khai hiện tại, nhưng một lần nữa sẽ không ngạc nhiên nếu Apple cắt giảm hoàn toàn tính năng, tương tự như những gì nó đã làm với 3D Touch trên iPhone.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple mới đây đã phát hành một thông báo cho biết Apple đang có kế hoạch giới thiệu hai mẫu MacBook Pro mới vào cuối năm nay. Cả hai mô hình được cho là sẽ có thiết kế hơi mới và sẽ bao gồm các phím chức năng vật lý truyền thống thay vì Touch Bar.