Tin hot 28/04/2023

Bảo hành giới hạn iPhone là gì? Những điều bạn cần lưu ý về gói bảo hành này của Apple

Bảo hành giới hạn iPhone

Nguồn: TechRushi

Khi khách hàng mua và tin dùng những sản phẩm đến từ Apple như iPhone, iPad, MacBook,… đều được Apple hỗ trợ những gói bảo hành phù hợp với chính sách và dòng sản phẩm mà người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, Apple mang tới cho người dùng rất nhiều gói bảo hành để lựa chọn và điều này dẫn tới người dùng cần tìm hiểu về những gói bảo hành này. Ở bài viết này mình và các bạn sẽ tìm hiểu bảo hành giới hạn iPhone là gì nhé!

1. Bảo hành giới hạn iPhone là gì?

Bảo hành giới hạn hoặc bảo hành giới hạn một năm của Apple là chính sách bảo hành Apple đưa ra cho người dùng để hỗ trợ người dùng sửa chữa các hư hỏng theo chính sách trong thời gian một năm kể từ ngày mua sản phẩm hoặc gia hạn bảo hành. Đây là gói bảo hành tự nguyện của Apple, gói bảo hành này được Apple chính thức áp dụng và ra mắt tại Việt Nam vào ngày 23/04/2021.

Bảo hành giới hạn iPhone là gì

Với gói bảo hành này, khi thiết bị của người dùng có sự cố hư hỏng, kể cả iPhone. Apple sẽ mang thiết bị hư hỏng đó của người dùng đến các trung tâm ủy quyền bảo hành của Apple để kiểm tra, sửa chữa và thay thế linh kiện nếu có thể. Đây là chính sách được đưa ra để sửa chữa cho người dùng thay vì đổi máy mới khi gặp hư hỏng. Vào thời điểm được áp dụng tại Việt Nam, các dòng iPhone 12 Series trở lên sẽ được áp dụng nếu còn trong thời gian bảo hành.

Bảo hành giới hạn iPhone là gì

 

2. Lưu ý

Trong chính sách bảo hành giới hạn iPhone này, sẽ có các lưu ý sau:

  • Khi sản phẩm đến từ Apple, kể cả iPhone xảy ra những sự cố thì người dùng sẽ liên hệ với Apple hoặc các trung tâm ủy quyền bảo hành của Apple để được hỗ trợ, tư vấn và tìm ra cách sửa chữa hiệu quả nhất.

  • Không tự mở sản phẩm để kiểm tra trước khi đưa ra các trung tâm ủy quyền bảo hành của Apple. Nếu vi phạm và dẫn tới các lỗi ngoài ý muốn, chính sách bảo hành này sẽ không áp dụng cho thiết bị đó.

  • Các điều khoản trong gói bảo hành này sẽ không được áp dụng cho các yêu cầu dịch vụ liên quan tới luật tiêu dùng được đưa ra.

  • Các yêu cầu dịch vụ trong gói bảo hành này có thể sẽ được điều chỉnh của Apple theo quy định trong tài liệu của gói bảo hành này.

Bảo hành giới hạn iPhone là gì

3. Nội dung bảo hành giới hạn iPhone

Nội dung của bảo hành giới hạn iPhone

Nội dung cơ bảo về chính sách bảo hành giới hạn iPhone của Apple là khi iPhone của khách hàng xảy ra các sự cố hư hỏng cả phần cứng lẫn phần mềm thì người dùng cần mang tới các cơ sở Apple hoặc các trung tâm ủy quyền bảo hành của Apple để nhân viên kĩ thuật tại cơ sở tư vấn, kiểm tra và tiến hành sửa chữa, thay thế phụ kiện có vấn đề. Chính sách bảo hành này đưa ra sẽ giúp Apple có thể linh động trong việc sửa chữa theo mong muốn khách hàng hơn thay vì phải đổi mới sản phẩm khi gặp sự cố.

Bảo hành giới hạn iPhone là gì

Nguồn: Apple

Tuy nhiên, ở các trường hợp khác nhau thì chính sách bảo hành này sẽ đưa ra các phương án sửa chữa khác nhau. Các trường hợp sửa chữa bao gồm:

  • Chỉ áp dụng chính sách bảo hành 1 đổi 1 cho các iPhone bị lỗi phần cứng như nguồn, ổ cứng, màn hình, linh kiện bên trong máy, hư hỏng nhiều linh kiện liên quan tới nhau cùng lúc, chi phí sửa chữa quá cao hoặc lỗi mainboard,… Các sự cố này phải liên quan tới nhà sản xuất thì chính sách 1 đổi 1 mới được áp dụng thay vì chính sách bảo hành giới hạn.

  • Khi gặp các sự cố hư hỏng liên quan tới camera, loa, cảm biến rung,… thì sẽ được chuyên viên kĩ thuật thay thế các linh kiện tương ứng với các phụ kiện bị hư hỏng.

  • Khi gặp sự cố lỗi liên quan tới main, màn hình,… thì sẽ được thay thế phần hư hỏng tương ứng theo chính sách bảo hành giới hạn iPhone của Apple.

Bảo hành giới hạn iPhone là gì

Nguồn: MacRumors

Ưu điểm, nhược điểm của chính sách bảo hành giới hạn iPhone của Apple

Về ưu điểm, việc đưa ra chính sách này sẽ giúp Apple giảm bớt chi phí trong việc phải liên tục áp dụng chính sách 1 đổi 1 khi xảy ra hư hỏng. Ngoài ra Apple còn có thể tái chế các linh kiện để cho những lần sản xuất và sửa chữa tiếp theo. Từ đó cũng có thể giảm bớt lượng rác thải công nghệ mà hằng năm các nhà sản xuất thải ra môi trường.

Bảo hành giới hạn iPhone là gì

Nguồn: Wikipidia

Về nhược điểm, khi đưa ra chính sách bảo hành này người dùng sẽ hay lựa chọn cho mình những iPhone xách tay để giảm bớt chi phí hơn. Vì chính sách bảo hành 1 đổi 1 chỉ xuất hiện hàng chính hãng và giá cả cao hơn nay đã bị thay thế bởi chính sách bảo hành giới hạn này.

Bảo hành giới hạn iPhone là gì

Nguồn: korrespondent.net

4. Hạn chế quan trọng dành cho dịch vụ bảo hành giới hạn iPhone

Việc hạn chế dịch vụ bảo hành có thể xảy ra đối với các sản phẩm phần cứng ở tại đất nước có Apple hoặc nhà phân phối được Apple ủy quyền đã bán sản phẩm từ ban đầu. Apple còn có thể hạn chế bảo dưỡng đối với các sản phẩm được mua tại EEA.

Bảo hành giới hạn iPhone là gì

Nguồn: Ponder360

Apple sẽ cung cấp cho người dùng chính sách bảo hành qua các trường hợp sau:

  • Bạn có thể đưa iPhone của mình tới cơ sở Apple hoặc cơ sở được ủy quyền cung cấp dịch vụ của Apple để được bảo dưỡng theo chính sách bảo hành.

  • Bạn có thể đưa iPhone tới cơ sở Apple hoặc nhà phân phối được ủy quyền của Apple bằng đường vận chuyển.Các chi phí vận chuyển Apple sẽ thanh toán và sẽ gửi cho bạn bao bì phù hợp để đóng gói sản phẩm để giao tới Apple một cách nguyên vẹn nhất. Việc Apple hỗ trợ chi phí vận chuyển chỉ được áp dụng khi bạn tuân thủ theo hướng dẫn đóng gói và vận chuyển sản phẩm.

  • Apple có thể gửi các linh kiện hư hỏng để bạn tự mình sữa chữa. Việc Apple gửi linh kiện sửa chữa cho bạn sẽ có thể thu hoặc không thu phí tùy theo trường hợp khác nhau. Ngoài ra Apple sẽ còn gửi cho bạn chi tiết hướng dẫn tự sửa chữa và còn có thể giảm chi phí cho bạn vì không tốn chi phí nhân công.

Bảo hành giới hạn iPhone là gì

Nguồn: MacMagazine

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn những thông tin bổ ích ngay trong bài viết này rồi. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giải quyết được những thắc mắc của bạn. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết trong tương lai nhé!