Tin tức 18/03/2020

Bất chấp Covid-19, thiết bị này của Apple vẫn đắt hàng

Trước tình hình Covid- 19 diễn biến phức tạp, Apple vẫn nâng mức dự báo doanh số tai nghe AirPods năm nay lên tới 90 triệu cặp.

Trước sự lây lan của Covid- 19, ảnh hưởng không nhỏ đến chuỗi cung ứng Apple, hãng này vẫn kỳ vọng doanh số cực “khủng” cho phụ kiện tai nghe không dây AirPods của mình. Theo Digitimes, Apple dự kiến ​​sẽ bán ra khoảng 90 triệu đôi AirPods vào năm 2020. Con số này ghi nhận mức tăng 50% so với năm ngoái.

AirPods là một trong những sản phẩm đình đám nhất của Apple trong những năm gần đây. Apple không đưa ra bất cứ báo cáo doanh số nào về các thiết bị đeo của mình. Tuy nhiên, nhà phân tích Daniel Ives từ Wedbush Securities trước đó đã dự đoán rằng tổng số AirPods bán ra trong năm 2019 có thể đã đạt 65 triệu. Ông cũng dự đoán con số này sẽ tăng lên 90 triệu vào năm 2020, ngầm xác nhận sự kỳ vọng của “Nhà Táo”.

Theo thống kê, vào kỳ nghỉ lễ cuối năm 2019, AirPods đã mang về 10 tỷ USD cho mảng thiết bị đeo của hãng này, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2018. Ước tính, doanh thu cho phân khúc thiết bị đeo của Apple đã tăng 17% trong quý 4 năm ngoái, lên mức kỷ lục mới – 12,7 tỷ USD.

Tin đồn mới nhất cho hay, Apple sẽ ra mắt một dòng AirPods mới trong năm nay có tên AirPods Pro Lite. Hiện vẫn chưa rõ liệu đây có phải là một dòng AirPods bổ sung hay không. Tuy nhiên, nhiều khả năng, cặp tai nghe mới này sẽ có thiết kế tiên tiến hơn với một số tính năng Pro.

Vào đầu năm nay, Apple đã thông báo bổ sung thêm một nhà cung cấp cho AirPods Pro của mình. Mặc dù chắc chắn không thể tránh khỏi sự tác động của virus corona đối với chuỗi cung ứng nhưng việc đa dạng hóa sản xuất sẽ giúp Apple về lâu về dài. Ít nhất, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều dây chuyền sản xuất hơn, tạo ra nhiều AirPod hơn.