Tin tức 14/04/2021

Bị ngâm cả năm dưới hồ, iPhone 11 Pro Max được “cứu” nhờ hạn hán

Mới đây, một chiếc iPhone 11 Pro Max được vớt lên từ một hồ nước tại Đài Loan đã “sống lại” sau khi bị ngâm cả năm.

Một chiếc iPhone 11 Pro Max vô tình bị rơi xuống hồ ở Đài Loan đã được tìm lại sau một năm nằm dưới đáy. Trận hạn hán lớn nhất trong hơn 50 năm đã khiến dòng nước rút xuống thấp, giúp chủ nhân của iPhone có cơ hội tìm lại nó.

Cụ thể, vào tháng 3/2020, một người đàn ông tên Chen đã đánh mất chiếc iPhone 11 Pro Max của mình khi đang chèo thuyền ở Hồ Nhật Nguyệt, Đài Loan. Khi đó, người đàn ông đeo chiếc iPhone được đựng trong một chiếc túi chống nước bằng nhựa trên cổ.

 

 

Chiếc iPhone 11 Pro Max và chiếc túi đựng chống nước sau cả năm dưới hồ.

 

Mọi thứ đã rơi vào quên lãng cho tới đầu tháng 4 vừa qua, ông Chen được thông báo đã tìm lại được chiếc iPhone của mình. Hồ nước đã khô đến mức có thể dễ dàng nhìn thấy chiếc iPhone 11 Pro Max nằm gọn trong túi đựng dưới lòng hồ.

Đây được xem là đợt hạn hán tồi tệ nhất ở Đài Loan trong hơn 50 năm, là dịp hiếm hoi khi hồ nước khô đến mức có thể nhìn thấy iPhone ở vị trí lòng hồ. Cư dân địa phương cho hay, nước trong hồ chưa từng rút cạn hoàn toàn trong khoảng từ 50 – 60 năm nay.

Ngay sau khi ông Chen chuộc lại được chiếc iPhone của mình, dòng nước đã quay trở lại hồ. Trong khi chiếc túi chống thấm nước bị đục bẩn, chiếc iPhone 11 Pro Max dường như vẫn hoàn toàn nguyên vẹn. Sau khi sạc lại, ông Chen cho biết tất cả các chức năng của iPhone vẫn sử dụng như bình thường.

 

 

Trước khi iPhone 11 Pro Max “gặp nạn”.

 

Chia sẻ với giới truyền thông, chủ nhân của chiếc iPhone này chia sẻ: “Tôi chỉ có thể nói rằng vỏ chống nước cho iPhone thực sự tuyệt vời. Không có nước trong đó. Tôi rất vui vì đã tìm lại được chiếc iPhone của mình sau khi bị mất quá lâu.”

Có không ít những câu chuyện kể về những chiếc iPhone được “tái sinh” sau khi ngâm dưới môi trường nước trong một thời gian dài. Vào cuối tháng 3, một phụ nữ đã lấy lại được chiếc iPhone của mình từ một hồ nước đóng băng ở Saskatchewan sau khi mất 30 ngày. Điều thú vị là iPhone vẫn hoạt động đầy đủ sau khi được “cứu” bằng nam châm. Vào đầu tháng 3, một thợ lặn đã tìm thấy chiếc iPhone 11 dưới đáy hồ British Columbia sau gần sáu tháng chìm trong nước.