Tin tức 02/04/2021

“Bộ não” iPhone 13 sẵn sàng chờ lệnh sản xuất

Một trong những thành phần quan trọng bậc nhất trên iPhone 13 được cho là sẽ đi vào sản xuất trong tháng 5.

Các báo cáo gần đây đã nêu chi tiết một số nâng cấp và thay đổi dành cho iPhone 13, bao gồm chế độ chân dung được cải tiến và lớp đen mờ ở mặt sau. Không có đề cập nào được đưa ra nói về chip A15 Bionic sắp tới, tuy nhiên có vẻ như hoạt động sản xuất nó đã sẵn sàng.

 

 

DigiTimes báo cáo rằng chip A15 Bionic của Apple sẽ được đưa vào sản xuất trong tháng 5. Nó được chế tạo bởi đối tác lâu năm của công ty là TSMC và sử dụng phiên bản nâng cao của quy trình sản xuất 5nm, được sử dụng trên A14 Bionic thế hệ hiện tại.

Ngoài toàn bộ dòng iPhone 13, Apple có thể sẽ trang bị chip A15 Bionic cho iPad Air OLED (2022) đã rò rỉ trong thời gian qua. Được biết, mẫu iPad Pro hiện tại được phát hành vào tháng 10/2020 sử dụng chip của iPhone 12.

Tin tức mới về A15 Bionic trùng với báo cáo từ nhà rò rỉ KANG, người cho biết gần đây rằng Apple hiện đã hoàn thiện thiết kế của dòng iPhone 13. Đã có những tin đồn cho biết iPhone tiếp theo sẽ có thiết kế giống iPhone 12, hoàn chỉnh với phần notch nhỏ hơn. Màn hình ProMotion 120Hz dự kiến ​​sẽ cung cấp sức mạnh cho cả hai mẫu iPhone 13 Pro, khiến chúng phù hợp với những gì có sẵn trong thế giới Android và đảm bảo đó sẽ là một trong những điện thoại tốt nhất năm 2021. Thậm chí còn có tin đồn về việc máy không có cổng, tuy nhiên điều đó có vẻ khó xảy ra, ít nhất đối với năm 2021.

 

 

Apple cũng lên kế hoạch cho các chip tiên tiến hơn được sản xuất dựa trên quy trình nhỏ hơn. Cụ thể, các nguồn tin nói với Digitimes rằng Apple đang chuẩn bị các chip M-series mới được sản xuất dựa trên quy trình 4 nm dành cho các máy Mac mới.

Trong khi đó, chip A16 Bionic của năm sau dự kiến sẽ sử dụng quy trình sản xuất 3nm tiên tiến của TSMC. Sẽ không bất ngờ nếu A16 Bionic sẽ được sử dụng trong dòng iPhone 14 ra mắt năm 2022.