Tin tức 07/04/2021

Các thay đổi làm tăng giá trị iPhone 13 trong con mắt khách hàng

iPhone 13 thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay với hai tính năng thiết kế mới đang được đánh giá rất cao.

Theo Max Weinbach, iPhone 13 sẽ có một loại lớp phủ mới giúp giảm tỷ lệ dấu vân tay và vết ố. Mặc dù dấu vân tay không phải là một vấn đề lớn, nhưng đôi khi nó có thể là một điều gì đó khiến người dùng thất vọng khi phải bỏ ra số tiền lớn trên một chiếc iPhone mới chỉ để thấy nó xuất hiện với những vết ố vài ngày sau đó.

 

 

Chỉ dòng iPhone 13 Pro mới có thay đổi về lớp phủ ở mặt sau?

 

Mặc dù vậy, Weinbach cho biết lớp phủ đặc biệt được đề cập sẽ chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone 13 Pro. Nhìn chung, điều này không quá ngạc nhiên vì trước đây Apple dự trữ một số vật liệu và công nghệ mới hơn cho các thiết bị cao cấp hơn của mình. Tương tự, màn hình ProMotion 120Hz được đồn đại sắp có mặt trên iPhone 13 cũng sẽ là độc quyền cho các mẫu Pro.

Trong thực tế, tin tức của Weinbach cũng đã được vén màn trước đó trên kênh YouTube EverythingApplePro cách đây vài ngày. Một phần video cho biết: “Ngoài ra còn có một lớp phủ mới và cải tiến trên viền thép không gỉ của các mẫu Pro”. Điều này sẽ làm cho các vết ố và dấu vân tay ít nổi bật hơn rất nhiều, điều mà Weinbach nói rằng rất cần trên bản màu Vàng của dòng iPhone 12 Pro.

Weinbach cũng là nguồn tin tuyên bố rằng sẽ có một mẫu iPhone 13 Pro có màu đen mờ kết cấu giúp thiết bị dễ cầm hơn và đẹp hơn một chút. Điều này sẽ giúp người dùng thoải mái hơn một chút khi cầm và nó sẽ giống như một lớp mờ mềm như trên dòng Pixel.

Ngoài lớp phủ mới nói trên, mặt sau mờ và màn hình ProMotion 120 Hz, iPhone 13 Pro còn có những tính năng hấp dẫn khác như chế độ chân dung để quay video, có thể có màu sắc mới, cải thiện ổn định hình ảnh quang học và cải thiện hiệu suất máy ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Mặc dù các mẫu iPhone 13 sẽ giống với dòng iPhone 12 về yếu tố hình thức tổng thể, nhưng iPhone 13 sắp tới sẽ có một chút thay đổi về thiết kế, nơi phần notch trên thiết bị sẽ nhỏ hơn rõ rệt.

Cuối tuần qua, các bản mockup của iPhone 13 đã xuất hiện trên mạng và cho thấy phần notch của nó trông như thế nào so với phần notch của iPhone 12. Phần notch mới được cho là sẽ dài 26,8mm so với 34,83mm trên iPhone 12. Tuy nhiên, notch trên iPhone 13 sẽ cao hơn một chút khi đạt 5,35 mm, trong khi của iPhone 12 là 5,3 mm.

 

 

Bản mockup của iPhone 13 được đăng tải trên mạng gần đây.

 

Một thay đổi phần mềm đáng chú ý mà chúng ta có thể thấy với iPhone 13 và iOS 15 là màn hình luôn bật mới tương tự như những gì chúng ta đã thấy với Apple Watch.

“Always-On Display sẽ có khả năng tùy chỉnh tối thiểu. Thiết kế hiện tại của AOD về cơ bản trông giống như một màn hình khóa tắt dần. Đồng hồ và mức sạc pin luôn hiển thị. Các thông báo dường như được hiển thị bằng thanh và các biểu tượng. Khi nhận được, thông báo sẽ bật lên bình thường ngoại trừ màn hình sẽ không sáng hoàn toàn”.

Apple đang có kế hoạch phát hành toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 13 của mình vào tháng 9 tới đây thông qua sự kiện diễn ra vào khoảng đầu tháng.