Tin hot 09/05/2023

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook, giúp trang cá nhân trở nên ấn tượng và độc đáo hơn

 

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Facebook hiện nay đã trở thành một trong những mạng xã hội lớn mạnh nhất thế giới, thu về cho mình lượng người sử dụng vô cùng lớn hằng ngày. Người dùng sẽ được liên tục update thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, kinh doanh và nhiều điều khác nhờ vào các chế độ riêng biệt mà Facebook tạo ra cho người dùng trên iPhone và các thiết bị khác. Vì vậy ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho ban cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook nhé!

1. Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook là gì?

Chế độ chuyên nghiệp trên Facebook (Facebook Professional Mode) là chế độ dành cho những người dùng sáng tạo cá nhân. Với chế độ này người dùng có thể tạo dựng và xây dựng thương hiệu hình ảnh cá nhân của mình trên nền tảng này. Khi sử dụng chế độ này, bạn có thể tạo dựng cho mình một hồ sơ cá nhân riêng biệt, sử dụng được nhiều tính năng, công cụ phân tích và kiếm tiền.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Ngoài ra chế độ chuyên nghiệp còn giúp bạn tạo dựng lượng người theo dõi trên nền tảng này mà không ảnh hưởng tới việc kết nối với bạn bè, người thân của mình. Việc này được diễn ra bằng cách khi bạn đăng những nội dung lên Facebook, bạn sẽ được cung cấp cho các công cụ khiên nhiều người có thể biết tới nội dung đó của bạn cũng như trang cá nhân của bạn. Từ đó giúp bạn có những người theo dõi mới trong tương lai.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Nguồn: Meta

2. Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook dành cho iPhone

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên iPhone của bạn > Chọn mục Menu > Chọn mục trang cá nhân của bạn.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Bước 2: Chọn biểu tượng ba chấm > Chọn mục Bật chế độ chuyên nghiệp.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Bước 3: Chọn mục Bật > Chế độ chuyên nghiệp trên trang cá nhân của bạn đã được bật thành công. Tiếp đến bạn có thể tuỷ chỉnh một số thông tin cá nhân theo mong muốn của mình nhé!

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

3. Tính năng của chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

3.1. Cập nhật, xây dựng trang cá nhân

Giờ đây khi bật chế độ chuyên nghiệp, bạn có thể thoả sức sáng tạo của mình để biến trang cá nhân của mình trở nên độc đáo nhờ vào mục Giới thiệu có thể tự tuỳ chình theo mong muốn của bạn trên trang cá nhân. Ngoài ra khi bật chế độ chuyên nghiệp, trang cá nhân của bạn sẽ chuyển thành hạng mục Người sáng tạo nội dung số và thay đổi từ mục kết bạn thành theo dõi.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

 

3.2. Tính năng, công cụ chuyên môn cho người sáng tạo nội dung

Khi sử dụng chế độ này, Facebook sẽ cung cấp cho bạn những tính năng chuyên môn dành riêng cho người sáng tạo nội dung để làm tăng độ nhận diện của trang cá nhân của người dùng nhiều hơn, hỗ trợ về việc đưa các nội dung tới nhiều người dùng hơn cũng như nắm rõ được đối tượng hướng tới nội dung sáng tạo của mình. Facebook sẽ cung cấp một số tính năng chuyên môn như:

  • Hỗ trợ người sáng tạo nội dung: Đưa nội dung tới nhiều đối tượng, tăng tính nhận diện và đề xuất trang cá nhân.

  • Mời người theo dõi: Tăng số lượng người theo dõi cho trang cá nhân.

  • Công cụ tạo bài viết: Tăng phạm vi mà nội dung của bạn có thể được mang tới cho người dùng khác.

  • Bảng quản lý, điều khiển chuyên môn: Thu thập số liệu về người tiếp cận, thông tin sơ bộ về đối tượng hướng tới và độ tăng trưởng trang cá nhân.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Nguồn: Meta

3.3. Tính năng kiếm tiền

Đây được xem là tính năng giá trị và mang tới nhiều lợi ích đến người dùng khi bật chế độ chuyên nghiệp. Khi bạn đủ 18 tuổi, bạn có thể kinh doanh ngay trên trang cá nhân của mình. Nhờ vào việc Facebook mang tới tính năng quảng cáo đến cho bạn, nhờ tính năng này bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình tới nhiều đối tượng hơn, thu hút khách hàng cũng như nâng tầm thương hiệu của sản phẩm.

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Nguồn: Meta

3.4. Tính năng bảo vệ và tạo dựng an toàn

Cuối cùng không thể thiêu, đó là tính năng tăng tính an toàn cho tài khoản. Cũng giống như tài khoản ở chế độ bình thường, ở chế độ chuyên nghiệp Facebook cũng sẽ cung cấp cho bạn những hàng rào bảo vệ để tăng tính an toàn của trang cá nhân. Ngoài ra Facebook còn tăng tính bảo mật và xác thực hơn ở trang cá nhân của bạn nhờ vào các tính năng như quản lý bình luận, hỗ trợ kiểm duyệt,…

Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook

Nguồn: Meta

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn những thông tin hữu ích ngay trong bài viết rồi! Mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ tiếp tục ủng hộ mình ở những bài viết trong tương lai. Chào tạm biệt bạn.