Tin tức 22/06/2023

Cách bật chế độ tự động cuộn video trên TikTok, bạn không cần phải lướt màn hình để chuyển video nữa

Nếu bạn là một người hay sử dụng TikTok để xem video giải trí, thì chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy mỏi tay khi phải lướt màn hình quá nhiều để chuyển sang video tiếp theo. Từ nay, bạn sẽ không cần phải lướt màn hình để chuyển video nữa, vì TikTok vừa mới bổ sung chế độ tự động cuộn video, hỗ trợ người dùng trong việc xem video trở nên thuận tiện hơn. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật chế độ tự động cuộn video trên TikTok trực tiếp trên iPhone cực kỳ đơn giản, cùng theo dõi nhé!

1. Chế độ tự động cuộn video trên TikTok là gì?

Chế độ tự động cuộn video là một tính năng mới trên TikTok, khi bật chế độ này, TikTok của bạn sẽ tự động cuộn video tiếp theo sau khi bạn xem xong một video mà không cần phải chạm vào màn hình. Điều này giúp người dùng tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm liên tục các video mà không cần phải thao tác quá nhiều.

Cách bật chế độ tự động cuộn video trên TikTok
Nguồn: The Leap

2. Cách bật chế độ tự động cuộn video trên TikTok

Để bật chế độ tự động cuộn video trên TikTok, bạn hãy làm theo các bước sau:

Tải ứng dụng TikTok *tại đây > Truy cập vào TikTok trên iPhone của bạn > Nhấn giữ vào màn hình tại một video bất kỳ > Chọn chế độ Cuộn tự động. Sau khi bật chế độ này, TikTok của bạn sẽ tự động chuyển xuống video tiếp theo mỗi khi bạn xem xong một video.

Để tắt chế độ này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chế độ cuộn phía trên màn hình là xong.

Cách bật chế độ tự động cuộn video trên TikTok

3. TikTok không có chế độ tự động cuộn phải làm sao?

Vì chế độ tự động cuộn video là một tính năng mới trên TikTok, nên rất có thể iPhone của bạn vẫn chưa cập nhật được tính năng này. Để ứng dụng có chế độ tự động cuộn bạn có thể làm như sau:

3.1. Cập nhật ứng dụng TikTok phiên bản mới nhất

Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng TikTok. Hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào khả dụng trong App Store trên iPhone của bạn hay không. Nếu có, hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất để có thể trải nghiệm tính năng tự động cuộn.

Cách bật chế độ tự động cuộn video trên TikTok
Nguồn: The 74

3.2. Xóa đi và tải lại ứng dụng TikTok

Nếu sau khi cập nhật TikTok mà ứng dụng vẫn không có chế độ tự động cuộn, bạn có thể thử xóa ứng dụng và sau đó tải lại. Quá trình này sẽ gỡ bỏ các cài đặt và dữ liệu tạm thời của ứng dụng, đảm bảo rằng bạn bắt đầu một ứng dụng TikTok với cài đặt mặc định. Sau khi tải lại ứng dụng, hãy kiểm tra xem chế độ tự động cuộn đã được cập nhật chưa nhé.

Cách bật chế độ tự động cuộn video trên TikTok
Nguồn: CPO Magazine

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn cách bật chế độ tự động cuộn video trên TikTok. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ để ủng hộ cho mình nhé!