Tin tức 09/09/2023

Cách chụp ảnh trên Instagram đơn giản mà đẹp với nhiều hiệu ứng và chế độ máy ảnh cực kỳ xịn sò

4

Instagram đã trở thành một trong những nền tảng chia sẻ hình ảnh và video phổ biến nhất trên thế giới, vậy cùng mình tìm hiểu cách chụp ảnh trên Instagram với iPhone để bạn có thể tạo ra những bức ảnh ấn tượng và 4tận dụng tối đa tính năng chụp hình trên ứng dụng này nhé!

1. Cách chụp ảnh trên Instagram

Bước 1: Vuốt từ mép trái màn hình sang phía bên phải để truy cập vào camera > Chọn chế độ máy ảnh: chụp ảnh/quay video thông thường, boomerang (tạo video lặp lại ngắn), rảnh tay (ghi video mà không cần giữ nút quay), kép (chụp ảnh bằng camera trước và sau cùng lúc), tạo bố cục, văn bản.

cách chụp ảnh trên instagram

Bước 2: Nhấn vào nút tròn màu trắng để chụp ảnh hoặc nhấn giữ để quay video (có thể lướt sang trái/phải để lựa chọn chụp với nhiều hiệu ứng khác) > Sau khi chụp xong, bạn có thể thêm văn bản, nhãn dán, hiệu ứng ở phía bên trên theo ý muốn.

cách chụp ảnh trên instagram

Bước 3: Nếu chụp được bức ảnh ưng ý, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm >Lưu để lưu ảnh vào thư viện, còn nếu muốn xóa ảnh đó hãy chạm biểu tượng quay lại > Bỏ.

cách chụp ảnh trên instagram

2. Tại sao không thấy camera trên Instagram?

  • Sự cố máy chủ Instagram: Khi máy chủ Instagram gặp sự cố, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đợi cho việc khắc phục. Bạn có thể kiểm tra thông tin cập nhật trên trang Twitter chính thức của Instagram để biết thêm chi tiết.
cách chụp ảnh trên instagram
Nguồn: Nektony
  • Quyền truy cập máy ảnh Instagram bị vô hiệu hóa: Hãy vào Cài đặt kiểm tra xem quyền truy cập vào máy ảnh của Instagram đã được cho phép chưa.
Cách chụp ảnh trên Instagram
  • Phiên bản ứng dụng chưa được cập nhật: Hãy luôn duy trì phiên bản Instagram của bạn ở phiên bản mới nhất để khắc phục một số lỗi và cải thiện chức năng bằng cách tìm ứng dụng Instagram trên App Store > Nhấn Cập nhật.
Cách chụp ảnh trên Instagram
  • Bộ nhớ cache ứng dụng quá tải: Nếu bạn không xóa bộ nhớ cache của ứng dụng trong một khoảng thời gian dài, có thể gây ra sự cố khi sử dụng máy ảnh Instagram.
cách chụp ảnh trên instagram
Nguồn: Nektony

Trên đây là hướng dẫn chụp ảnh trên Instagram đơn giản và đẹp nhất. Chúc bạn làm thành công!