Tin hot 04/04/2023

Cách đưa iPad về DFU để nâng cấp phần mềm hoặc khôi phục lại máy đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách đưa iPad về chế độ DFU

Việc gặp các sự cố có trên các sản phẩm đến từ Apple như iPad, iPhone, MacBook,… là điều không hề hiếm gặp. Có khá nhiều cách để giải quyết và đơn giản nhất là reset lại thiết bị. Nhưng nếu không thể khắc phục được sự cố bằng cách thông thường thì bạn cần đưa thiết bị về chế độ DFU. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn cách đưa iPad về DFU cực kì chi tiết nhé!

1. Chế độ DFU trên iPad là gì?

DFU (Device Firmware Upgrade) là chế độ nâng cấp phần mềm trên thiết bị, sử dụng các phiên bản cập nhật của Apple phát hành để khôi phục các thiết bị như iPhone, iPad khi gặp phải các lỗi không thể xử lý được bằng một số cách thông thường. Để khôi phục lại trên iPad bằng chế độ DFU thì bạn cần tải Firmware và cập nhật trên thiết bị, cuối cùng tiến hành khôi phục thiết bị về trạng thái như ban đầu.

Cách đưa iPad về chế độ DFU

Nguồn: iPhone Life

2. Khi nào bạn cần đưa iPad về chế độ DFU?

Khi iPad của bạn gặp phải các sự cố mà các cách thông thường như reset lại thiết bị không thể giải quyết được. Các sự cố này có thể là lỗi hệ thống, ứng dụng, giật lag, nhảy cảm ứng,… lúc này bạn cần đưa thiết bị về chế độ DFU để khắc phục các vấn đề này. Nhưng thông thường sự cố mà bạn cần đưa iPad về chế độ DFU nhất là quên mật khẩu hoặc iPad bị vô hiệu hóa khi bấm sai mật khẩu quá nhiều.

Cách đưa iPad về chế độ DFU

3. Cách đưa iPad có nút Home về chế độ DFU

Bước 1: Kết nối iPad của bạn với laptop hoặc MacBook bằng cáp sạc nhé!

Cách đưa iPad về chế độ DFU

Nguồn: Asurion

Bước 2: Tiến hành tắt nguồn iPad của bạn bằng cách nhấn giữ nút nguồn và kéo thanh trượt để tắt nguồn.

Cách đưa iPad về chế độ DFU

Nguồn: Bussiness Insider

Bước 3: Sau khi đã tắt nguồn thiết bị, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn trong vòng 3 giây > Sau 3 giây, nhấn giữ nút Home trong khi vẫn giữ nút nguồn. Hãy nhấn giữ cả hai nút vật lý trong vòng 10 giây.

Cách đưa iPad về chế độ DFU

Bước 4: Sau 10 giây giữ cả hai nút, bạn hãy buông tay nhấn khỏi nút nguồn nhưng vẫn nhấn giữ nút Home trong 5 giây nhé! Nếu màn hình iPad của bạn vẫn giữ nguyên màu đèn khi đèn màn hình vẫn được chiếu sáng thì iPad của bạn đã được đưa vào chế độ DFU thành công.

  • Lưu ý: Nếu khi bạn thực bước này, màn hình iPad hiển thị logo Apple hoặc Plug in to iTunes thì do bạn đã giữ hai nút quá lâu. Hãy thực hiện lại lần nữa nhé!

Cách đưa iPad về chế độ DFU

Nguồn: Lifewire

4. Cách đưa iPad Pro có Face ID về chế độ DFU

Bước 1: Kết nối iPad Pro của bạn với laptop hoặc MacBook bằng cáp sạc.

Cách đưa iPad về chế độ DFU

Nguồn: Candid Technology

Bước 2: Tiến hành tắt nguồn iPad của bạn bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút âm lượng, sau đó kéo thanh trượt để tắt nguồn.

Cách đưa iPad về chế độ DFU

Bước 3: Khi đã tắt nguồn thiết bị, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn trong vòng 3 giây > Sau 3 giây, nhấn giữ nút tăng hoặc giảm âm lượng trong khi vẫn giữ nút nguồn. Hãy nhấn giữ cả hai nút vật lý trong vòng 10 giây.

Cách đưa iPad về chế độ DFU

Bước 4: Sau 10 giây, bạn hãy buông tay nhấn khỏi nút nguồn nhưng vẫn nhấn giữ nút tăng hoặc giảm âm lượng trong 5 giây nhé! Nếu màn hình iPad của bạn vẫn giữ nguyên màu đèn khi đèn màn hình vẫn được chiếu sáng thì iPad của bạn đã được đưa vào chế độ DFU thành công.

  • Lưu ý: Nếu khi bạn thực bước này, màn hình iPad hiển thị logo Apple hoặc Plug in to iTunes thì do bạn đã giữ hai nút quá lâu. Hãy thực hiện lại lần nữa.

Cách đưa iPad về chế độ DFU

Nguồn: web.cianjurkab.go

5. Cách đưa iPad về chế độ DFU khi phím bấm bị lỗi

Bước 1: Tiến hành tải ứng dụng ReiBoot về laptop hoặc MacBook của bạn!

Cách đưa iPad về chế độ DFU

Bước 2: Kết nối iPad của bạn với laptop hoặc MacBook bằng cáp sạc > Truy cập ứng dụng ReiBoot và chọn Enter Recovery Mode.

Cách đưa iPad về chế độ DFU

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn những cách bạn có thể đưa iPad của mình về chế độ DFU rồi. Hi vọng rằng bạn thực hiện thành công trên thiết bị nhé! Hãy tiếp tục ủng hộ mình ở những bài viết tiếp theo trong tương lai gần nhé!