Tin hot 09/05/2023

Cách giữ pin iPhone bền vô cùng đơn giản và hiệu quả mà mọi người không thể bỏ qua khi sử dụng

Cách giữ pin iPhone bền

Nguồn: firmtrak

Chắc hẳn những ai fan nhà Táo và đặc biệt dùng điện thoại iPhone đều quan tâm tới vấn đề tuổi thọ của pin. Nếu trong quá trình sử dụng và sạc pin điện thoại không đúng cách thì một số tính năng sẽ bị ảnh hưởng và chất lượng giảm xuống đáng kể. Vậy bạn đã biết cách giữ pin iPhone bền chưa? Cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Thông tin chung về dòng pin của iPhone

Pin của iPhone là loại pin Li-Ion và có cấu tạo gồm cực âm, cực dương cũng như các chất điện phân. Dòng pin lithium-ion có những ưu điểm vượt trội có thể nói tới như: tốc độ sạc nhanh hơn, tuổi thọ và có mật độ năng lượng cao hơn. Điều đó cũng giúp giảm trọng lượng pin so với các loại thông thường.

Cách giữ pin iPhone bền

2. Cách sạc pin iPhone bạn cần tránh

Những cách sạc pin bạn cần tránh được nói tới như đây đều dẫn tới khả năng làm giảm chất lượng điện thoại của bạn, giảm tuổi thọ pin và nhiều trường hợp dẫn đến cháy nổ. Và những cách sạc bạn cần tránh có thể nói tới như:

  • Sạc pin liên tục qua đêm
  • Sử dụng sạc không chính hãng, kém chất lượng
  • Thường xuyên sử dụng điện thoại khi đang sạc 
  • Thường xuyên để điện thoại sập nguồn hay pin quá thấp dưới 10%

Cách giữ pin iPhone bền

Nguồn: hindustantimes

3. Cách sạc pin iPhone đúng cách

3.1. Dùng sạc chính hãng, chất lượng, đúng điện áp

Sử dụng cáp sạc chính hãng, chất lượng giúp tuổi thọ của pin iPhone được bảo vệ và đồng thời trong quá trình sạc cũng mang lại sự tối ưu đáng kể. Và đương nhiên mỗi loại pin sẽ có điện áp và năng lượng khác nhau vậy nên sử dụng củ sạc chất lượng, đúng điện áp là điều cần thiết. Nếu cáp sạc bị hư, bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, đáng tin cậy để thay mới phụ kiện nhé!

Cách giữ pin iPhone bền

Nguồn: macworld

3.2. Không sạc pin iPhone liên tục qua đêm

Sạc pin iPhone liên tục để qua đêm là một thói quen xấu của rất nhiều người sử dụng đồ công nghệ. Điều đó sẽ làm tuổi thọ của pin rút ngắn nhanh hơn và giảm hiệu suất của máy. Mặc dù iPhone có khả năng khắc phục tình trạng chai pin nhưng bạn cũng không được quá lạm dụng. Để phòng tránh trường hợp chai pin và giúp pin được sử dụng hiệu quả, cách tốt nhất là không nên sạc pin iPhone qua đêm.

Cách giữ pin iPhone bền

Nguồn: ipitaka

3.3. Không cần sạc pin iPhone 100%

Cách sạc pin iPhone đúng cách là mức năng lượng tốt nhất chỉ nên dao động khoảng từ 70 – 80%. Dù bạn sạc pin điện thoại lên 100% sẽ sử dụng được lâu hơn nhưng cứ duy trì liên tục kiểu sạc như vậy tuổi thọ của pin sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Cách giữ pin iPhone bền

Nguồn: appleinsider

3.4. Tránh để pin iPhone quá thấp hay sập nguồn

Điện thoại thường xuyên bị sập nguồn sẽ khiến chất lượng pin bị ảnh hưởng và tuổi thọ sẽ rút ngắn lại. Vậy nên khi điện thoại báo pin còn 20% bạn nên bắt đầu sạc là tốt nhất. Bạn nên chú ý vào mức pin để sạc đúng lúc nhé!

Cách giữ pin iPhone bền

Nguồn: nymag

3.5. Tối ưu hóa quá trình sạc pin

Ở chức năng tối ưu hóa khi sạc pin này giúp kéo dài tuổi thọ của pin trong quá trình sạc. Bởi vì khi bật tính năng này, điện thoại của bạn sẽ tự động dừng nạp năng lượng khi đạt mức 80%.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt > ấn vào Pin.

Cách giữ pin iPhone bền

Bước 2: Bạn ấn vào Tình trạng pin & Sạc > ấn bật nút Sạc pin được tối ưu hóa.

Cách giữ pin iPhone bền

3.6. Không để iPhone quá nóng

Đây là một trong những cách sạc pin iPhone đúng cách bạn nên biết. Khi môi trường quá 35 độ C cũng sẽ khiến cho đồ công nghệ  sẽ có nguy cơ bị hỏng không riêng gì pin iPhone. Vậy nên bạn hạn chế việc sử dụng iPhone tại những nơi có thời tiết quá nóng nhé!

Cách giữ pin iPhone bền

Nguồn: zdnet

3.7. Tháo ốp lưng khi sạc pin iPhone

Việc đeo ốp lưng iPhone khi sạc pin các bạn cũng cần lưu ý vì nó cũng gián tiếp gây ra nhiệt độ nóng hơn cho thiết bị. Mặc dù mỗi lần sạc pin điện thoại và việc tháo ốp lưng sẽ hơi mất thời gian nhưng bạn nên làm vậy để đảm bảo chất lượng của pin hơn.

Cách giữ pin iPhone bền

Nguồn: imore

3.8. Không sạc pin iPhone qua cổng USB

Trong những trường hợp quá gấp, việc sạc pin điện thoại qua cổng USB là điều khá phổ biến và có thể thay thế được trong những lúc không có dây sạc. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng cổng USB để sạc trong một thời gian lâu dài và thường xuyên, điều đó chỉ làm cho pin iPhone của bạn nhanh bị chai hơn đấy!

Cách giữ pin iPhone bền

Nguồn: techradar

4. Mẹo dùng iPhone kéo dài tuổi thọ pin

Một số mẹo bạn có thể tham khảo thêm để kéo dài tuổi thọ pin iPhone:

  • Tắt 4G, Wi-Fi, Bluetooth trước khi sạc
  • Tắt định vị
  • Bật chế độ nguồn điện thấp
  • Bật chế độ máy bay trước khi sạc
Cách giữ pin iPhone bền
Nguồn: asda

Trên đây là các cách giữ pin iPhone bền hơn khi sử dụng. Nếu thấy hay và hữu ích các bạn hãy nhấn chia sẻ bài viết ủng hộ mình nhé!