Tin hot 12/05/2023

Cách mở SIM bị khóa Viettel, MobiFone, VinaPhone khi quá hạn thời gian chuẩn hóa, tránh bị thu hồi SIM

 

Cách mở SIM bị khóa

Theo Quyết định 06/QĐ-TTg 2022 Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến 2030, bắt buộc người dân phải chuẩn hóa thông tin thuê bao của mình trước ngày 15/04/2023 (khóa liên lạc 2 chiều), thu hồi SIM nếu không hoàn thành trước 15/5. Trong trường hợp bạn mới biết sau khi đã quá thời gian thì bài viết này là dành cho bạn. Chỉ với một chiếc iPhone, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mở SIM bị khóa khi quá hạn nhé!

1. Lộ trình khóa thuê bao di động 2023

Với hiện tượng lừa đảo qua điện thoại ngày càng hoàn hành, để khắc phục tình trạng này. Chính phủ đã đưa ra giải pháp chuẩn hóa thông tin nhằm mục đích xác thực danh tính của chủ SIM, từ đó dễ dàng quản lý nhân dân hơn. Đối với trường hợp chưa chuẩn hóa sau ngày 01/04/2023, SIM sẽ bị khóa liên lạc 1 chiều. Đến ngày 15/04, sẽ bị khóa 2 chiều. Và sẽ bị thu hồi SIM nếu đến 15/05 vẫn chưa chuẩn hóa.

Cách mở SIM bị khóa

Nguồn: Đài Phát Thanh và Truyền Hình Lạng Sơn

2. Cách mở SIM Viettel bị khóa

Cách đầu tiên đó chính là bạn ra các cửa hàng của nhà mạng Viettel, chuẩn hóa trực tiếp tại cửa hàng. Cách thứ hai, bạn đăng kí SIM chính chủ tại app My Viettel. Bạn có thể tham khảo bài viết về cách làm ở dưới dây nhé:

  • 3 cách đăng ký SIM Viettel chính chủ cực kỳ nhanh chóng và đơn giản

Cách mở SIM bị khóa

 

Để thuận tiện cho việc thực hiện chuẩn hóa, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các đường dây nóng của Viettel để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhé. Tổng đài chung: 18008098, tổng đài miền Bắc: 0989198198 và tổng đài miền Nam: 0983198198.

Cách mở SIM bị khóa

Nguồn: Viettel Telecom

3. Cách mở SIM bị khóa MobiFone

Tương tự với Viettel, ở SIM MobiFone ta cũng có 2 cách. Đầu tiên đó chính là đăng kí trực tiếp tại các cửa hàng nhà mạng MobiFone, ở đây nhân viên sẽ hỗ trợ bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong trường hợp bạn không có thời gian ra ngoài thì cách thứ hai là dành cho bạn, bạn có thể chuẩn hóa thuê bao tại nhà bằng cách tải ứng dụng My MobiFone để tự đăng kí thông tin chính chủ của mình. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đăng kí nhé!

  • 4 cách đăng ký SIM MobiFone chính chủ nhanh chóng, chẳng cần đi đâu xa

Cách mở SIM bị khóa

Nguồn: Bnews

Nếu gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ qua HOT LINE sau: 18001090, ở đây sẽ có đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình.

Cách mở SIM bị khóa

Nguồn: MobiFone Portal

4. Cách mở SIM Vinaphone đã bị khóa

Không khác gì cách làm của 2 nhà mạng trên. Cách thứ nhất, bạn tới cửa hàng của nhà mạng để được nhân viên hỗ trợ xác nhận SIM chính chủ. Cách thứ hai là tự làm tại nhà chỉ với ứng dụng My VNPT. Với cách làm này bạn sẽ không phải đội nắng mưa để đến cửa hàng, có thể ở nhà ngồi phòng mát để làm. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách để đăng kí SIM chính chủ nhé!

  • 3 cách đăng ký SIM VinaPhone chính chủ tại nhà và hoàn toàn miễn phí​

Cách mở SIM bị khóa

Nguồn: VNPT

Để dễ dàng hơn trong việc tự đăng kí, khi gặp khó khăn bạn hãy liên hệ với tổng đài nhà mạng Vinaphone: để nhận hỗ trợ kịp thời nhé.

Cách mở SIM bị khóa

Nguồn: VNPT

Và đó là cách để mở khóa SIM trong trường hợp bạn bị quá hạn. Hãy chia sẻ đến mọi người để tránh trường hợp bị vô hiệu hóa SIM nhé!