Tin hot 14/05/2023

Cách nhận biết màn hình iPhone zin cực dễ dàng, giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất

Cách nhận biết màn hình iPhone zin

Nguồn: CNET

Màn hình là một bộ phận quan trọng của điện thoại nói chung và iPhone nói riêng. Đa số mọi người khi đi mua iPhone, nhất là khi mua iPhone cũ, đều có chung một vấn đề quan tâm rằng liệu màn hình iPhone đó có phải chính hãng, còn zin hay còn sử dụng được tốt không. Vậy trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giải đáp thắc mắc của một số người dùng qua việc hướng dẫn các bạn cách nhận biết màn hình iPhone zin chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản.

1. Thế nào là màn hình zin?

Màn hình zin của iPhone là màn hình được sản xuất và lắp ráp chính hãng bởi Apple hoặc các đối tác sản xuất chính thức của Apple. Màn hình zin sẽ có hình ảnh, màu sắc và độ bền tốt nhất để đảm bảo cho người dùng có được trải nghiệm sử dụng ổn định và chất lượng hình ảnh cao nhất. Do đó, giá thành của màn hình zin thường cao hơn so với các màn hình thay thế của hãng khác, vì vậy người dùng cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm và chọn màn hình từ những nơi bán hàng uy tín.

Cách nhận biết màn hình iPhone zin

Nguồn: Business Insider

2. Thế nào là màn hình lô?

Màn hình lô hay còn được biết là những loại màn hình giả, màn hình nhái kém chất lượng. Màn hình lô thường bán nhiều trên thị trường với đa dạng giá thành và nhiều loại khác nhau. Mặc dù cũng có những loại màn hình lô cao cấp nhưng chất lượng sẽ không bằng được màn hình chính hãng.

Cách nhận biết màn hình iPhone zin

Nguồn: Popular Mechanics

3. Cách phân biệt màn hình lô và màn hình zin

3.1. Kiểm tra ngoại hình

Màn hình chính hãng sẽ luôn có thiết kế tinh tế và sắc sảo hơn màn hình lô, vì là hàng sản xuất chính hãng nên màn hình zin sẽ được ráp vừa khít với khung điện thoại iPhone. Còn đối với màn hình lô kém chất lượng và sản xuất hàng loạt nên khi ráp vào sẽ thường có tình trạng bị hở và cong vênh.

Cách nhận biết màn hình iPhone zin

Nguồn: Trusted Reviews

Khi đem ra ánh sáng mặt trời thì màn hình zin sẽ thấy được những đường chỉ tạo thành hình caro nhỏ, còn màn hình lô sẽ thấy 3 vạch ngắn. Ngoài ra, nếu nước nhỏ lên bề mặt điện thoại thì nước sẽ tụ lại trên màn hình zin, còn đối với màn hình lô thì nước sẽ lập tức loang ra.

Cách nhận biết màn hình iPhone zin

Nguồn: Wireless Toyz

3.2. Kiểm tra cảm ứng

Một cách kiểm tra màn hình chính hãng đơn giản khác mà rất nhiều người dùng áp dụng đó chính là kiểm tra cảm ứng của màn hình. Bạn có thể giữ 1 ứng dụng bất kỳ trên Phone và di chuyển khắp màn hình để xem có chỗ nào bị liệt hỏng cảm ứng hay không, nếu đang di chuyển mà ứng dụng bị tuột ra thì khả năng cao màn hình đó là màn hình lô. Ngoài ra, bạn có có thể sử dụng ứng dụng tin nhắn và gõ thử bàn phím xem chữ có hiện đầy đủ hay không.

Cách nhận biết màn hình iPhone zin

Nguồn: Phonecheck

3.3. Kiểm tra điểm chết

Bạn có thể kiếm tra màn hình iPhone của mình bằng cách kiểm tra điểm chết trên điện thoại. Bằng cách tải về những hình ảnh màu đen, trắng hoặc màu đỏ, vàng, xanh để kiểm tra độ hiển thị màu sắc trên màn hình. Khi xem ở chế độ toàn màn hình nếu màu sắc được hiển thị đều, rõ nét và không bị loang thì màn hình của bạn là màn hình zin, còn nếu màu hiển thị khác thường, bị hở sáng và màu sắc không chuẩn thì đó là màn hình lô.

Cách nhận biết màn hình iPhone zin

Nguồn: Macworld

3.4. Kiểm tra màn hình zin hay lô bằng phần mềm chuyên dụng

Ngoài những cách kiểm tra màn hình thủ công như trên, thì bạn có thể kiểm tra màn hình zin hay lô bằng cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng như 3uTools,.. Những phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra xem màn hình của mình đã thay thế hay chưa. Xem thêm cách kiểm tra màn hình zin hay lô bằng phần mềm chuyên dụng.

Cách nhận biết màn hình iPhone zin

Nguồn: PhoneArena

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách nhận biết màn hình iPhone zin. Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì hãy nhấn chia sẻ để ủng hộ cho mình nhé!