Tin tức 21/08/2023

Cách quét mã QR WiFi, giúp bạn dễ dàng kết nối vào mạng Internet nhanh chóng chỉ với 1 lần quét

Trong cuộc sống ngày nay, WiFi là một phần không thể thiếu đối với mọi hoạt động trên iPhone, iPad,… Tuy nhiên, nếu việc nhập mật khẩu WiFi khiến bạn cảm thấy tốn thời gian và bất tiện, thì hãy lập và sử dụng quét mã QR WiFi giúp bạn truy cập WiFi nhanh gọn và tiện lợi hơn. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quét mã QR WiFi cực kỳ đơn giản trên iPhone nhé!

1. Mã QR WiFi là gì?

Mã QR WiFi là một loại mã QR (Quick Response) chứa thông tin cấu hình mạng WiFi. Nó được sử dụng để kết nối vào WiFi một cách nhanh chóng và tiện lợi chỉ với một lần quét.

Khi quét mã QR WiFi bằng điện thoại thông minh hoặc thiết bị hỗ trợ mã QR, người dùng sẽ tự động được kết nối với mạng WiFi được cấu hình trong mã QR mà không cần phải tìm và nhập mật khẩu mạng.

Cách quét mã QR WiFi
Nguồn: AppleInsider

2. Cách quét mã QR WiFi

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt trên iPhone > Kéo xuống chọn Camera > Nhấn bật chế độ Quét mã QR.

Cách quét mã QR WiFi

Bước 2: Quay trở lại màn hình chính > Truy cập vào Camera > Hướng camera lại gần mã QR WiFi để quét  > Nhấn Kết nối mạng là hoàn tất.

Cách quét mã QR WiFi

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn các bạn cách quét mã QR WiFi. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ để ủng hộ cho mình nhé.