Tin hot 07/03/2023

Camera góc rộng là gì? iPhone nào có camera góc rộng? Cách dùng camera góc rộng trên iPhone để chụp ảnh

Camera góc rộng

Nguồn: macworld

Để lưu giữ những khoảnh khắc xinh đẹp xung quanh cuộc sống thì bạn không thể nào thiếu chiếc điện thoại được hỗ trợ camera xịn sò. Vậy bạn đã biết tới tính năng chụp hình bằng camera góc rộng trên iPhone chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu tính năng này là gì và cách sử dụng nhé!

1. Camera góc rộng là gì?

Camera góc rộng là bất kỳ ống kính nào có tiêu cự ngắn (35mm trở xuống) và trường nhìn rộng. Ống kính này cho phép máy ảnh chụp được nhiều cảnh hơn so với ống kính thông thường, rất phù hợp để chụp ảnh kiến trúc và phong cảnh hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác yêu cầu nhiếp ảnh gia đưa thêm thông tin cơ bản vào ảnh thu được.

Camera góc rộng

Nguồn: ios.gadgethacks

2. Lợi ích, hạn chế của camera góc rộng trên điện thoại

Lợi ích:

  • Chụp được toàn cảnh mong muốn.

  • Vừa có thể chụp được những vật thể ở xa vừa có thể lấy nét được vật thể ở gần.

  • Phù hợp chụp nhóm hoặc cảnh xa.

iPhone

Nguồn: Digital Camera World

Hạn chế:

Bên cạnh những lợi ích trên thì để camera chụp được những góc rộng hơn, nhiều người hay cảnh hơn thì tính năng này đã làm cho hình ảnh bị bóp méo đặc biệt là ở 4 góc. Vì vậy người dùng nên hạn chế sắp xếp người và cảnh quan trọng ở vị trí đó.

Camera góc rộng

3. Mẹo chụp camera góc rộng đẹp nhất

Sắp xếp bố cục hợp lý

Hạn chế đặt người và vật ở 4 góc bức hình và nên đặt ở vị trí trung tâm, bạn nên chú ý căn chỉnh tỷ lệ khung hình sao cho phù hợp với các nguyên tắc như nguyên tắc 1/3 hay trục đối xứng để có được bức hình vừa ý.

Đối với nguyên tắc 1/3, bạn cài đặt cho camera ở chế độ lưới sau đó đặt vật thể hoặc người ở giao điểm của 2 đường thẳng như vậy sẽ giúp bức hình của bạn có sức sống hơn.

Còn nguyên tắc chụp đối xứng là khung hình của bạn được chia thành 2 phần bằng nhau theo chiều dọc, giúp cho bức hình của bạn được cân bằng hơn.

Camera góc rộng

Nguồn: iPhone Photography School

Tiến gần hơn về phía camera

Vì camera góc rộng giúp bạn chụp được khung cảnh bao quát hơn camera thường nên làm cho bức ảnh của bạn không được rõ nét. Cách để khắc phục vấn đề này chính là tiến gần về phía camera để có được bức ảnh lung linh hơn.

Camera góc rộng

Nguồn: gsmarena

4. iPhone nào có camera góc rộng?

Các dòng iPhone có camera góc rộng:

  • Dòng iPhone 11

  • Dòng iPhone 12

  • Dòng iPhone 13

  • Dòng iPhone 14

Camera góc rộng

5. Cách dùng camera góc rộng trên iPhone

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Camera trên điện thoại iPhone > ấn vào nút 0.5x để giữ điện thoại ổn định, không bị rung rồi ấn nút chụp.

Camera góc rộng

Bước 2: Bạn có thể tuỳ chỉnh tiêu cự camera bằng cách ấn nút zoom (1x và 0.5x) hoặc di chuyển lên xuống thanh trượt.

Camera góc rộng

6. Camera góc rộng (Wide) và góc siêu rộng (Ultra Wide) khác nhau như thế nào?

Camera góc siêu rộng (Ultra Wide) có tiêu cự từ 20mm đến 24mm hoặc thấp hơn, ngắn hơn so với camera góc rộng (Wide), cho ra hình ảnh với trường nhìn lớn hơn 55 độ.

Camera góc rộng

Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào! Trên đây là các bước để sử dụng tính năng chụp ảnh xoá phông trên iPhone. Nếu thấy hay và hữu ích các bạn hãy nhấn chia sẻ bài viết ủng hộ mình nhé!