Tin hot 02/03/2023

Chạm sáng màn hình iPhone là gì? Cách chạm sáng màn hình iPhone mà không cần đến nút nguồn cực hay ho

Chạm sáng màn hình iPhone là gì?

Dòng iPhone X chính là cột mốc đột phá thiết kế của Apple, bỏ hoàn toàn nút home và cũng thêm vào tính năng chạm sáng màn hình chỉ với 1 chạm. Nếu bạn muốn biết chạm sáng màn hình iPhone là gì và tìm cách để bật tính năng này trên iPhone thì hãy xem ngay bài viết nhé!

1. Chạm sáng màn hình iPhone là gì?

Chạm sáng màn hình là chức năng “Chạm để bật” (Tap to Wake) được Apple tích hợp trên dòng iPhone X trở đi, cho phép người dùng bật màn hình khóa chỉ với 1 chạm. Nếu bạn là người kĩ tính và muốn hạn chế sử dụng nút nguồn để bật màn hình thì tính năng này là hoàn hảo nhất.

Chạm sáng màn hình iPhone là gì?

2. Công dụng của chạm sáng màn hình iPhone

Công dụng vượt trội của chạm sáng màn hình chính là sự tiện lợi, tính năng này giúp bạn xem nhanh thông báo trên màn hình khoá mà không cần bấm nút nguồn bên cạnh. Trong những cuộc họp làm việc, bạn có thể “khéo” xem thông báo mà không bị chú ý.

Chạm sáng màn hình iPhone là gì?

 

3. Nhược điểm của chạm sáng màn hình iPhone

Bên cạnh sự tiện lợi thì tính năng này đôi khi không cần thiết và có thể làm bạn khó chịu nếu nhiều lần bạn chỉ vô tình chạm vào màn hình chứ không có ý muốn bật. Việc này có thể làm hao pin của bạn và làm giảm thời gian sử dụng điện thoại.

Chạm sáng màn hình iPhone là gì?

4. Chạm sáng màn hình khác gì nhấc để bật màn hình iPhone?

Hai tính năng này có cùng chức năng là để bật sáng màn hình rất tiện lợi tuy nhiên thao tác thực hiện lại khác. Đối với tính năng nhấc để bật màn hình (Raise to Wake), bạn chỉ cần nhấc hay cầm điện thoại lên thì màn hình khoá sẽ sáng lên.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách nhấc để bật màn hình iPhone

Chạm sáng màn hình iPhone là gì?

 

5. Cách bật/tắt chạm sáng màn hình iPhone

Làm thế nào để bật/tắt tính năng này, hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Cài đặt > Chọn Trợ năng > Trong mục này bạn sẽ thấy phần Cảm ứng, nhấn chọn vào đây để thấy tính năng bật chạm màn hình.

Chạm sáng màn hình iPhone là gì?

Bước 2: Sau khi mở mục Cảm ứng, bạn sẽ thấy tính năng Chạm để bật màn hình. Để bật tính năng này, hãy bấm vào nút bên dưới, khi đã chuyển sang màu xanh thì tính năng này đã bật. Vậy lúc này, bạn chỉ cần nhấn 1 chạm màn hình iPhone sẽ sáng lên rồi đấy.

Nếu muốn tắt thì hãy chọn lại nút đó, tính năng Chạm để bật màn hình sẽ tắtChạm sáng màn hình iPhone là gì? nếu trạng thái hiển thị nút là màu xám.

Bài viết đã giới thiệu tất tần tật về tính năng chạm sáng màn hình iPhone cũng như cách cài đặt. Hi vọng chỉ với một số thao tác cơ bản sẽ giúp bạn tiện lợi hơn khi sử dụng điện điện thoại. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!