Tin tức 30/08/2020

Chỉ 3 tính năng này cũng đủ để iPhone 12 Pro trở thành chiến binh “bất bại”

Cặp iPhone 12 Pro sẽ là những chiếc iPhone cao cấp nhất trong “gia đình” iPhone 12 sắp ra mắt vào tháng tới.

Trong bộ tứ iPhone 12 sẽ được Apple “trình làng” trong tháng 9, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ là hai phiên bản cao cấp nhất. Chúng được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất, những tính năng độc quyền chỉ có trên dòng Pro. Đổi lại, hai thiết bị cũng có giá bán cao nhất.

Ảnh concept bộ tứ iPhone 12.

Và trong video lần này, kênh Youtube EverythingApplePro đã tiết lộ 3 điểm nhấn trên dòng iPhone 12 Pro: thiết kế mới; tốc độ làm mới màn hình 120Hz và một số tính năng trên iOS 14 Beta 6. Mặc dù không thể khẳng định chắc chắn những tính năng này sẽ có trên dòng iPhone 12 Pro nhưng những lập luận của nguồn tin này rất có cơ sở, người dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng.

Cận cảnh camera của concept iPhone 12 Pro.

Theo đó, iPhone 12 Pro cũng sẽ có thiết kế cạnh vuông như những thành viên khác trong “gia đình” iPhone 12 nhưng sẽ có “tai thỏ” nhỏ hơn một chút. Đồng thời, tốc độ làm mới màn hình 120Hz có lẽ sẽ chỉ ưu tiên cho cặp iPhone 12 Pro.

Hiện tại, dòng iPhone cao cấp mới chỉ cung cấp tốc độ làm mới màn hình ở mức 60Hz, khá thấp so với nhiều flagship “đối thủ”: Galaxy S20/ Galaxy Note 20 đã có tốc độ làm mới màn hình 120Hz. Việc đưa công nghệ này vào iPhone là điều không thể tránh khỏi, và càng hoan nghênh hơn khi có trên iPhone 12 Pro.

Ảnh concept iPhone 12 Max, iPhone 12, iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Pro.

Đồng thời, video cũng cho thấy bộ đôi iPhone 12 Pro sẽ có khả năng sạc pin nhanh 20W nhưng người dùng sẽ phải mua ngoài. Thêm vào đó, cặp iPhone Pro sẽ có khả năng kết nối 5G ở tần số mmWave.

Ngoài ra, chúng cũng sẽ được nâng cấp khá lớn về cụm camera sau, chip xử lý tích hợp sẽ là A14 Bionic và RAM có thể được nâng lên 6GB cùng thời lượng pin lớn hơn. Tất cả sẽ tạo nên sức mạnh “vô đối” cho cặp iPhone 12 Pro trên thị trường smartphone năm nay.