Tin tức 23/06/2021

Đã có thông tin ngày ra mắt và giá bán iPhone 13 series

Rất nhiều thông tin quan trọng liên quan đến giá bán iPhone 13 series (tên tạm gọi) đã được đưa ra.

 

Dựa vào dữ liệu đến từ chuỗi cung ứng của mình, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush vừa tiết lộ ngày tổ chức sự kiện ra mắt và thời điểm phát hành iPhone 13 mà Apple thực hiện vào mùa thu năm nay.

 

 

Theo đó, sự kiện công bố iPhone 13 sẽ được Apple thực hiện vào ngày 14/9 trước khi bắt đầu bán sản phẩm ra thị trường vào ngày 24/9. Theo bản ghi nhớ cập nhật của Ives, Apple sẽ tổ chức sự kiện công bố iPhone 13 vào tuần thứ ba của tháng 9. Xem lịch cho thấy thứ Ba ngày 14/9 là thời điểm phù hợp để tổ chức sự kiện iPhone 13.

Sau đó, hoạt động đặt hàng trước sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 17/9 (tức thứ Sáu như truyền thống) và phát hành vào ngày 24/9 (thứ Sáu tuần tiếp theo). Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Ives tại châu Á, Apple đang đánh giá iPhone 13 trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong loạt sản phẩm này, nơi công ty phân phối tỷ lệ sản xuất tới 45% đơn lắp ráp trong quý 3.

Các nhà phân tích ước tính tổng số đơn đặt hàng iPhone cho 4 mẫu máy sắp ra mắt vào năm 2021 sẽ rơi vào khoảng từ 130 triệu đến 150 triệu, với quý 4 chiếm con số lớn nhất. Đơn đặt hàng iPhone 13 này sẽ cao hơn 20 triệu so với những gì Apple đã làm với iPhone 12, vì vậy rõ ràng Apple đang khá hào hứng về những nâng cấp có trên sản phẩm để thu hút người dùng, đó có thể là màn hình 120 Hz như các tin đồn.

 

 

Nói về giá bán, các nhà nghiên cứu tại TrendForce cho biết Apple sẽ không tung ra biến thể bộ nhớ trong 1 TB cho iPhone 13 series như các tin đồn. Việc thiếu kế hoạch cho một chiếc iPhone 1 TB có thể khiến một số người dùng thất vọng, nhưng có một số tin vui là Apple có thể vẫn giữ nguyên cấu trúc giá hiện tại của iPhone thêm một năm nữa.

Điều đó có nghĩa là iPhone 13 series sẽ có giá như sau: iPhone 13 mini từ 699 USD; iPhone 13 từ 799 USD; iPhone 13 Pro từ 999 USD; và iPhone 13 Pro Max từ 1.099 USD.

Tất nhiên mọi thứ được liệt kê ở trên đều là dự đoán vào thời điểm này. Hãy xem mọi thứ chỉ là gần chính xác nhưng đây đều là các hãng phân tích có những dự đoán khá chính xác liên quan đến kế hoạch của Apple đối với iPhone trong quá khứ.