Tin tức 15/03/2021

Đại gia đình iPhone 13 sẽ có tính năng được trông chờ nhất

Apple được cho là sẽ mang đến một trong những tính năng mà người dùng trông chờ nhất trên loạt iPhone cao cấp sắp tới.

Mặc dù không có chỗ cho phương pháp nhận dạng dấu vân tay truyền thống trên iPhone cao cấp hiện đại nhưng Apple được cho là đang làm việc để điều chỉnh cảm biến Touch ID cổ điển cho các thiết bị di động có ít hoặc không có viền màn hình.

 

 

Dĩ nhiên Apple sẽ không từ bỏ công nghệ Face ID ngày càng tinh vi, an toàn và tiện lợi. Thay vào đó Apple rất có thể hướng đến việc đưa cả hai tính năng quét vân tay và nhận dạng khuôn mặt hiện đại lên cùng một thiết bị.

Sự trở lại của chức năng Touch ID phổ biến có thể diễn ra vào cuối năm nay, ít nhất là theo một số nguồn tin uy tín, mặc dù các nhà phân tích nổi tiếng khác dường như vẫn có những do dự về việc đại gia đình iPhone 13 có thực hiện bước nhảy quan trọng này hay không.

Câu hỏi đặt ra là tại sao mọi người lại chờ đợi tính năng này trên iPhone của Apple trong bối cảnh nó đã có mặt trên nhiều thiết bị cầm tay Android cao cấp một thời gian? Câu trả lời đơn giản là vì Apple có thể làm điều đó tốt hơn tất cả mọi công ty, từ Samsung đến Huawei, LG, Motorola, OnePlus và Google.

Xin lưu ý, Google là công ty lớn khác vẫn chưa thể tạo ra sản phẩm có cảm biến vân tay dưới màn hình bằng cách chọn đặt máy quét vân tay phía sau Pixel 4a, 4a 5G và 5 sau khi thử nghiệm với quét khuôn mặt 3D trên Pixel 4 và 4 XL vào năm 2019.

 

 

Về lý thuyết, điều đó có nghĩa là Pixel 6 năm nay cũng có thể thách thức dòng iPhone 13 về độ chính xác và độ tin cậy của nhận dạng vân tay trong màn hình, nhưng có thể điều này không xảy ra.

Khá thú vị, đến nay vẫn chưa có thông tin rò rỉ nội bộ nào về việc công nghệ Touch ID dưới màn hình của Apple đang diễn ra như thế nào, hoặc những công ty sẽ cung cấp các bộ phận và thành phần cần thiết để thực hiện nâng cấp này.

Các nhà phân tích tại Barclays đưa ra dự đoán rằng cảm biến vân tay sẽ kết hợp với notch nhỏ hơn một chút trên các mẫu iPhone 13. Điều này đạt được nhờ hệ thống nhận dạng khuôn mặt được tích hợp một cách chặt chẽ hơn với hệ thống, có nghĩa tính năng Face ID sẽ không thay đổi nhiều trong năm 2021.