Tin tức 28/10/2020

Đây là cặp iPhone được “săn lùng” nhiều nhất năm qua

iPhone SE 2020 và iPhone 11 chiếm hơn một nửa doanh số iPhone tại Mỹ trong quý 3.

iPhone SE (2020) đã mang lại thành công ngay lập tức khi ra mắt vào tháng 4. Thiết bị này chiếm gần 1/5 tổng doanh số iPhone tại Mỹ trong quý 2 và trong quý trước, thị phần của mẫu smartphone này thậm chí còn cao hơn.

iPhone SE (2020) trở thành chiếc iPhone siêu phổ biến

Cuộc khảo sát khách hàng mới nhất của Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) thực hiện cho thấy iPhone SE mới chiếm 22% tổng doanh số iPhone tại Mỹ từ tháng 07 – 09/2020. Do đó, chiếc iPhone giá phải chăng này trở thành thiết bị phổ biến thứ hai trong dòng sản phẩm iPhone của Apple, chỉ sau iPhone 11.

iPhone 11 và iPhone SE 2020 mang tới cho Apple thành quả lớn.

CIRP cũng nhấn mạnh, iPhone SE (2020) đã thành công trong việc thu hút khách hàng có điện thoại cũ nhưng chưa muốn nâng cấp. Và hiệu ứng của chiếc iPhone này dường như vượt quá mong đợi.

Hầu hết những người mua iPhone SE mới sẽ tham gia hệ sinh thái của Apple trong vài năm nữa, giúp Apple có thêm thời gian để kiếm tiền từ họ với các dịch vụ như Apple Arcade, iCloud và Apple TV +.

iPhone 11 lại là chiếc iPhone “bán chạy” nhất

iPhone “bán chạy” nhất trong quý 3 là iPhone 11. Chiếc iPhone này chiếm 31% tổng doanh số iPhone và sẽ tiếp tục thành công trong quý hiện tại nhờ việc giảm giá. Tuy nhiên, trong tương lai, đây không phải chiếc iPhone bán chạy nhất, danh hiệu đó sẽ nhanh chóng thuộc về iPhone 12 mới.

iPhone 11 bán “chạy” nhất trong quý 3.

Đối với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, những chiếc flagship này chiếm thị phần 33% trong quý III. Kết quả này đặc biệt ấn tượng khi so sánh với iPhone XS và iPhone XS Max, chiếm khoảng 10% doanh số bán hàng trong quý 3 vào một năm trước đó.

Tất nhiên, đây không phải một so sánh công bằng. Dòng iPhone 11 được “lên kệ” vào cuối tháng 9, làm giảm thị phần của các mẫu cũ. Năm nay, dòng iPhone 12 ra mắt muộn hơn một tháng và hầu như không gây ảnh hưởng tới doanh số iPhone trong quý 3.

iPhone 8 và iPhone 8 Plus vẫn được yêu thích

iPhone 8 và iPhone 8 Plus vẫn nằm trong danh sách các mẫu iPhone phổ biến nhất trong Quý 3 năm 2020 với khoảng 8% doanh số. Các thiết bị này đã chính thức ngừng sản xuất vào giữa tháng 4 nhưng vẫn được rao bán thông qua các nhà mạng và nhà bán lẻ bên thứ ba.

iPhone 8/ iPhone 8 Plus vẫn được người tiêu dùng yêu thích.

Trong khi đó, khoảng 6% doanh số bán iPhone của Mỹ từ tháng 7 – 9 thuộc về iPhone XR, được tung ra cách đây đúng hai năm, vào ngày 26/10/2018.

Apple tăng tỷ trọng doanh số iPhone tại Mỹ

iPhone SE 2020 là thành công của Apple.

Hiện tại, Apple đang nỗ lực giảm nhẹ sự phụ thuộc vào các nhà mạng và nhà bán lẻ ở Mỹ. CIRP cho biết, Apple Store chiếm 21% tổng doanh số iPhone, cao hơn nhiều so với tỷ lệ 13% một năm trước đó. Quý tài chính vừa qua cũng được coi là một trong những quý tốt nhất trong những năm gần đây. Các cửa hàng mang về 8% doanh thu và trang web trực tuyến chiếm tới 13% lượng mua iPhone.