Tin tức 04/04/2021

Dữ liệu cá nhân người dùng Facebook rò rỉ lên diễn đàn hacker

Một lượng lớn dữ liệu người dùng mạng xã hội Facebook vừa được phát hiện đăng tải lên một diễn đàn dành cho Hacker (tin tặc) nhằm sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, trong đó có lừa đảo.

Theo các chuyên gia an ninh mạng xác định, dữ liệu bị rò rỉ bao gồm nhiều thông tin cá nhân như tên đăng nhập Facebook, số điện thoại, họ tên, vị trí, ngày sinh, địa chỉ email… của hơn 533 triệu người dùng Facebook từ 106 quốc gia. Trong đó có tới hơn 32 triệu dữ liệu hồ sơ của người dùng ở Mỹ, hơn 11 triệu người dùng ở Anh, gần 20 triệu người ở Pháp, triệu người ở Nga.

 

 

 

 

Dữ liệu cá nhân người dùng Facebook lại một lần nữa bị lộ trên diễn đàn tin tặc.

 

 

Đánh giá về lượng lớn dữ liệu cá nhân người dùng Facebook vừa bị rò rỉ, Alon Gal, chuyên gia về an ninh mạng tại công ty Hudson Rock (Israel) cho rằng ông lớn mạng xã hội của thế giới đã quá bất cẩn trong việc đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng. Khi tin tặc nắm được trong tay những dữ liệu này, chúng chắc chắn sẽ sử dụng để lừa đảo, tấn công mạng và tiếp thị.

Vị chuyên gia này cũng cho biết thêm rằng, trên thực tế dữ liệu bị rò rỉ đã được lưu hành trực tuyến từ tháng 1/2021 và đến gần đây thì được chia sẻ miễn phí cho tất cả những ai có nhu cầu…

Trong phản hồi sau đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã thừa nhận việc rò rỉ thông tin cá nhân người dùng nhưng biện minh rằng đây chỉ là những dữ liệu cũ đã được Facebook khắc phục vào tháng 8/2019.