Tin tức 05/01/2021

Dùng iPhone 12 Pro cần biết những thiết lập này để chụp ảnh đẹp hơn

Loạt iPhone 12 Pro đi kèm nhiều cải tiến, trong đó đặc biệt nhất là khả năng máy ảnh trên chúng.

Dưới đây là 5 thiết lập máy ảnh trên loạt iPhone 12 Pro mà người dùng nên khai thác để có thể chụp những bức ảnh chất lượng hơn.

QuickTake bằng nút âm lượng

Apple đã bổ sung một tùy chọn QuickTake tiện dụng vào dòng sản phẩm iPhone của mình vào năm 2019, và năm 2020 mọi thứ được cải tiến hơn nữa. Người dùng có thể quay video QuickTake bằng cách sử dụng các nút âm lượng ngay bây giờ. Tùy thuộc vào cài đặt của ứng dụng Camera mà người dùng có thể sử dụng nút tăng âm lượng để chụp ảnh liên tục và nút giảm âm lượng để quay video QuickTake.

Chế độ ban đêm

Apple lần đầu tiên giới thiệu chế độ ban đêm với dòng iPhone 11 vào năm 2019 nhưng chỉ giới hạn ở camera 12 MP phía sau. Với loạt iPhone 12 Pro, công ty đã cải tiến hơn nữa chế độ ban đêm bằng cách mở rộng nó cho tất cả các camera trên thiết bị. Người dùng giờ đây có thể sử dụng chế độ ban đêm trong ứng dụng Camera của loạt iPhone 12 Pro cho ống kính siêu rộng, tele cũng như máy ảnh FaceTime HD 12 MP ở mặt trước. Điều này có nghĩa là những bức ảnh có khả năng chụp tuyệt vời ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Chụp ảnh ngoài khung hình

Khi người dùng chụp ảnh từ camera chính của loạt iPhone 12 Pro, nó cũng sẽ đồng thời chụp ảnh từ camera góc siêu rộng khi thấy cần thiết. Người dùng không thể xem ảnh góc siêu rộng, nhưng Apple lưu trữ nó trong 30 ngày và nó có thể rất hữu ích khi người dùng muốn điều chỉnh lại khung hình của ảnh.

Khi người dùng sử dụng các công cụ cắt, làm thẳng và phối cảnh của trình chỉnh sửa ảnh tích hợp, họ sẽ có quyền truy cập vào ảnh góc siêu rộng, sau đó điều chỉnh ảnh theo ý muốn. Trong một số trường hợp, iPhone sẽ tự động điều chỉnh ảnh bằng nội dung được chụp từ camera góc siêu rộng để cải thiện ảnh hơn nữa. Những ảnh như vậy sẽ có huy hiệu màu xanh lam ở góc trên bên phải của chúng.

Tính năng này cũng có sẵn cho các video QuickTake. Người dùng có thể tìm thấy các tùy chọn chụp ngoài khung hình trong phần Settings > Camera.

Quay video trong Dolby Vision

Loạt iPhone 12 Pro có khả năng quay video Dolby Vision HDR. Chúng là smartphone đầu tiên trên thế giới có thể quay 4K Dolby Vision từ tất cả các camera: phía sau cũng như phía trước. Loạt iPhone 12 Pro có thể quay video ở 4K 60 khung hình/giây (đối với iPhone 12 và 12 mini chỉ là 30 khung hình/giây).

Chụp trong ProRAW

Loạt iPhone 12 Pro có thể chụp ảnh trong ProRAW – định dạng tập tin RAW/DNG của riêng Apple. Ưu điểm của ProRAW là nó cung cấp tốt nhất cả hai thế giới, tính linh hoạt trong khi chỉnh sửa cũng như cung cấp các lợi ích trí tuệ nhân tạo của Apple như Smart HDR 3, Deep Fusion,… Nếu là một nhiếp ảnh gia hoặc nếu có xu hướng xử lý hậu kỳ ảnh của mình, người dùng có thể chụp chúng trong ProRAW để linh hoạt hơn. Đáng buồn, chỉ có loạt iPhone 12 Pro mới có thể chụp ảnh ở định dạng ProRAW.