Tin tức 22/09/2020

HOT : iPhone 12 sẽ có tên gọi là iPhone 12 mini

Apple có thể sử dụng tên gọi “iPhone 12 mini” cho mẫu iPhone 12 nhỏ nhất 2020.

Theo truyền thống đặt tên iPhone trước đây, Apple thường đi theo lộ trình tung một mẫu iPhone có kích thước bình thường với một mẫu lớn hơn có hậu tố “Max” hoặc “Plus”. Mặc dù xu hướng có thể tiếp tục đối với “iPhone 12 Pro” và “iPhone 12 Pro Max” nhưng Apple có thể chọn thay đổi quy ước đặt tên cho năm 2020.

Theo nguồn tin đến từ l0vetodream trên Twitter, dòng iPhone 12 tiếp theo có thể gồm: iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Thay vì một phiên bản kích thước thông thường và một phiên bản iPhone 12 Max lớn hơn, “Nhà Táo” có thể biến phiên bản nhỏ hơn thành “mini”.

Ảnh concept iPhone 12 mini và iPhone 12.

Việc thay đổi tên phần nào cũng khá hợp lý với những tin đồn trước đó về điện thoại thông minh. Hai mẫu iPhone 12 được cho là có màn hình 5,4 inch và 6,1 inch trong khi 2 phiên bản iPhone Pro được dự đoán sẽ có màn hình 6,1 inch và 6,7 inch. Nếu dự đoán này chính xác, đồng nghĩa với việc Apple sẽ coi các mẫu 6,1 inch là phiên bản kích thước tiêu chuẩn, phiên bản có màn hình nhỏ hơn sẽ là bổ sung “mini”.

Nguồn tin L0vetodream trước đó thường đưa ra các rò rỉ và tin đồn về việc ra mắt sản phẩm và tính năng của thiết bị iOS khá chuẩn xác nên cũng có cơ sở tin cậy. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng Apple sẽ sử dụng những cái tên này cho đến khi công ty công bố các “siêu phẩm” chính thức.

 

Bộ tứ iPhone 12.

“Gia đình” iPhone 12 được cho là sẽ tích hợp chip SoC A14 được cập nhật, với số lượng bóng bán dẫn gấp đôi A13, với phiên bản tiêu chuẩn có bộ nhớ RAM 4GB trong khi 2 bản iPhone Pro sử dụng RAM 6GB. Các phiên bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng khung nhôm trong khi các mẫu iPhone Pro sử dụng khung thép không gỉ.

Ở mặt sau, iPhone 12 sẽ có 2 camera 12 megapixel góc siêu rộng và góc rộng. Cặp iPhone Pro sẽ có thêm ống kính tele và cảm biến LiDAR từ iPad Pro, mang lại cho khả năng đo độ sâu, có thể hỗ trợ cả với AR và với các hiệu ứng chụp ảnh.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố một sự kiện đặc biệt thứ hai, có thể diễn ra vào cuối tháng 9 hoặc vào tháng 10, nơi loạt iPhone 12 2020 được ra mắt chính thức.