Tin hot 22/03/2023

Hướng dẫn cập nhật ngay iOS 16.4 RC để trải nghiệm sớm những tính năng mới

Cách cập nhật iOS 16.4 RC

Sau 4 phiên bản Beta thì hôm nay Apple đã tung ra cho người dùng một phiên bản iOS 16.4 RC để chuẩn bị cho sự ra mắt của iOS 16.4 chính thức. Với gần như đầy đủ các tính năng trên iOS 16.4 có thì với bài viết này hãy cùng mình xem ngay cách cập nhật iOS 16.4 RC và xem nó có gì độc đáo bạn nhé.

1. Cách cập nhật iOS 16.4 RC

Bước 1: Nếu như bạn đã cập nhật điện thoại của mình lên các phiên bản iOS 16.4 Beta trước thì bạn sẽ có thể cập nhật thẳng ngay trong phần cài đặt của máy. Còn lại nếu bạn chưa từng thử bản iOS 16.4 Beta nào thì có thể truy cập trang Beta Profiles để tải và cài đặt nó nhé, đường link mình sẽ để bên dưới. Trong quá trình sử dụng thì mình đã cập nhật các bản Beta trước nên với bài viết này mình sẽ chỉ các bạn cập nhật nó ngay trong cài đặt nhé.

  • Trang web Beta Profiles

Mở Cài đặt của máy lên và truy cập vào Cài đặt chung. Tại đây bạn hãy chọn tiếp vào mục Cập nhật phần mềm.

Cách cập nhật iOS 16.4 RC

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ thấy được một phiên bản iOS 16.4 và tất nhiên đây sẽ là bản RC như mình đã nói bên trên. Ấn Tải về và cài đặt sau đó nhập mật khẩu máy của bạn để quá trình tải được bắt đầu nhé.

Cách cập nhật iOS 16.4 RC

2. iOS 16.4 RC có gì mới?

Nhiều emoji mới được thêm vào

Với phiên bản này thì Apple đã thêm cho bàn phím mặc định trên những chiếc iPhone của mình hàng loạt các emoji về động vật, cử chỉ tay và đồ vật. Cụ thể là có 21 emoji mới đã được thêm vào.

Cách cập nhật iOS 16.4 RC

Tối ưu âm thanh khi gọi điện

Để chất lượng cuộc gọi của bạn được nâng cao, thì trên iOS 16.4 những chiếc iPhone của bạn sẽ có khả năng tự động tối ưu, chặn các tạp âm bên ngoài và tập trong chính vào giọng nói của bạn.

Cách cập nhật iOS 16.4 RC

Tối ưu hóa lỗi trên iPhone 14 và iPhone 14 Pro

Ra mắt cũng đã khá lâu nhưng trên 2 dòng điện thoại này vẫn còn tồn tại khá nhiều lỗi gây khó chịu cho người dùng vì vậy Apple vẫn phải sửa lỗi cũng như tối ưu nó ở phiên bản này.

Cách cập nhật iOS 16.4 RC

Nâng cấp Album ảnh

Trước đây điện thoại của bạn chỉ có thể phát hiện được các ảnh trùng lặp trong Album chính của điện thoại nhưng với nâng cấp lần này thì album ảnh trùng lặp có thể giúp bạn phát hiện ảnh trùng lặp trong cả album ảnh được chia sẻ qua iCloud.

Cách cập nhật iOS 16.4 RC

Thông báo cho các ứng dụng web được thêm vào màn hình chính

Các ứng dụng bạn thêm từ web ra màn hình chính giờ đây sẽ có thể thông báo những thông tin quan trọng đến bạn rồi đó.

Cách cập nhật iOS 16.4 RC

Và còn nhiều tính năng khác đang chờ bạn cập nhật và khám phá, hãy thử nâng cấp ngay nhé.

Cập nhật và trải nghiệm ngay xem nó có mang lại cho bạn điều gì thực sự mới mẻ không nhé? Hay nó có gây ra cho bạn vấn đề nào không, hãy nói cho tụi mình biết bên dưới phần bình luận nha. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.