Tin tức 04/03/2021

iMac năm nay sẽ thăng hạng với chip M1 và ngoại hình siêu cấp

Theo thông tin mới nhất, Apple đang làm chậm quá trình sản xuất iMac 21,5 inch do mẫu 24 inch được thiết kế lại với Apple Silicon sắp ra mắt.

Apple đã bắt đầu quá trình chuyển đổi sang chip Apple Silicon vào năm ngoái với các mẫu Mac mini, MacBook Pro và MacBook Air mới hỗ trợ M1. Công ty dự kiến ​​sẽ dành khoảng hai năm để tích hợp cho tất cả các máy tính của mình bộ vi xử lý riêng, bao gồm cả dòng iMac 21,5 inch.

Một trong những nguồn tin thân cận với chuỗi cung ứng của Apple tuyên bố, công ty đã ngừng sản xuất hoàn toàn các cấu hình SSD 512GB và 1TB của iMac 4K.

 

Cả hai mẫu 21,5 inch có ổ cứng SSD 512GB và 1TB đều được liệt kê là “hiện không khả dụng” trên trang web của Apple. Người dùng vẫn có thể mua các tùy chọn lưu trữ ổ SSD 256GB và ổ Fusion 1TB, thời gian giao hàng từ 5 – 7 ngày làm việc. Lần cuối cùng Apple làm mới dòng iMac 21,5 inch vào đầu năm 2019 với bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 8, các tùy chọn bộ nhớ mới hơn và khả năng đồ họa được cải thiện.

Năm nay, dòng iMac mới sẽ khoác lên thiết kế nâng cấp cùng với chip dòng M đang được triển khai. Cụ thể, báo cáo từ Bloomberg vào tháng 12 cho biết: “Apple đang nghiên cứu sản phẩm kế nhiệm cho M1 với tối đa 20 lõi CPU, được tạo thành từ 16 lõi hiệu suất cao và 4 lõi hiệu quả. Vào năm 2021, công ty dự kiến ​​sẽ tung ra các phiên bản ARM của MacBook Pro cao cấp hơn, cả iMac tầm trung và cao cấp.”

Về yếu tố hình thức mới, Mark Gurman của Bloomberg dự đoán, iMac 2021 sẽ được thiết kế lại, lấy cảm hứng từ Pro Display XDR với mặt sau phẳng, không còn viền ở phía dưới và viền mỏng hơn xung quanh màn hình.

Đối với iMac 27 inch, sản phẩm vẫn có sẵn để mua trong tất cả các tùy chọn. Dòng iMac 27 inch mới nhất được ra mắt vào mùa hè năm 2020, hiện đây là máy Mac duy nhất có camera 1080p và kính kết cấu nano, giống như Pro Display XDR.