Tin tức 03/06/2021

iOS 14.6 lại gây nóng và hao pin: Cách giải quyết

Vài ngày sau khi ra mắt, một số người dùng đã báo cáo iOS 14.6 gây hiện tượng quá nhiệt và hao pin cho iPhone.

Apple đã chính thức tung iOS 14.6 vào hôm 25/5, tuy nhiên nhiều người sau khi cập nhật lên nó đã báo cáo rằng iPhone của họ bắt đầu bị nóng và hao pin. Một người dùng trên Twitter cho rằng iOS 14.6 gây hao pin đáng kể khiến máy rất nóng. Điều này rất dễ nhận thấy khi nghe podcast. Đáng chú ý, người này cho biết đang sử dụng iPhone 11 Pro Max 256GB, tức là mẫu điện thoại còn khá mới.

 

iOS 14.6 khiến nhiều iPhone tụt pin nhanh chóng.

 

Pin nhanh hết và nóng máy có thể dẫn đến giảm tuổi thọ pin. Tuy nhiên, có thể vấn đề sẽ chỉ là tạm thời. Khi nâng cấp iOS, các hoạt động nền của máy có thể gặp một chút xung đột do các tệp cấu hình cũ được chuyển sang cấu hình mới.

Nhưng trong trường hợp vấn đề hao pin kéo dài và máy liên tục bị nóng thì đó là dấu hiệu của lỗi phần mềm. Nếu vấn đề về pin trên iPhone không biến mất sau 24 giờ trở lên, người dùng có thể làm như sau:

– Buộc dừng một số ứng dụng ngốn nhiều pin nhất: Vào Settings > Battery. Kéo xuống và xem ứng dụng nào sử dụng nhiều pin nhất. Sau đó buộc dừng một số ứng dụng ngốn nhiều pin nhất.

 

 

Hãy tắt ứng dụng hao nhiều pin trên iPhone.

 

– Trong trường hợp vẫn không giải quyết được sự cố, người dùng có thể bật Low Power mode, có thể hữu ích vì nó tạm thời vô hiệu hóa một loạt các tác vụ nền có thể làm hao pin. Với trường hợp này, nhiều khả năng Apple sẽ tung ra bản cập nhật vá lỗi mới trong thời gian tới.