Tin hot 31/05/2024

iPad Pro M4 kiên cường vượt qua bài test bẻ cong khốc liệt

Các thử nghiệm mới đây cho thấy iPad Pro M4 có khả năng chống cong vênh cực kỳ ấn tượng, vượt trội so với thế hệ trước dù có thiết kế mỏng nhẹ.

Mẫu iPad Pro M4 mới vừa ra mắt, khi đến tay người dùng đã phải trải qua những bài kiểm tra khắc nghiệt về khả năng chống cong vênh. Nhiều kênh YouTube đã thử bẻ cong iPad Pro M4 và kết quả cho thấy chiếc máy tính bảng mới này khá bền bỉ.

Khi so sánh với phiên bản iPad Pro M2 cũ, độ bền giữa chúng có sự khác biệt rõ rệt, iPad Pro M4 mới gần như không bị hư hại sau khi bị bẻ cong theo chiều ngang, trong khi phiên bản iPad Pro M2 đã bị cong tại một góc gần camera. YouTuber này đã khen ngợi khả năng chịu lực tuyệt vời của iPad Pro mới khi bị bẻ cong theo chiều ngang.

Tuy nhiên, khi bị bẻ cong theo chiều dọc, iPad Pro M4 dễ bị hư hại hơn do áp lực tác động trực tiếp lên cấu trúc bên trong và vị trí cổng sạc của máy.

Mặc dù iPad Pro M4 có thể bị uốn cong khi chịu tác động lực lớn, nhưng trong điều kiện sử dụng bình thường của người dùng, máy vẫn có thể trở về hình dạng ban đầu. Các thử nghiệm này chỉ nhằm mục đích thách thức giới hạn của sản phẩm bằng cách áp dụng lực vượt xa so với mức độ sử dụng thông thường trong cuộc sống hàng ngày.

Điều đáng ngạc nhiên là ngay cả khi chịu lực bẻ khá lớn, tất cả các linh kiện trong chiếc iPad này vẫn hoạt động tốt, bao gồm cả camera và cảm ứng màn hình – mặc dù mặt kính đã bị cong và vỡ nặng.

Dựa trên những kết quả ban đầu này, có vẻ như chúng ta sẽ không gặp phải tình trạng “BendGate” giống như năm 2018, khi đó một số khách hàng phàn nàn iPad Pro của họ bị cong ngay khi mới mở hộp. Thật may, các phiên bản iPad Pro mới, bao gồm thế hệ 2024, không gặp phải vấn đề tương tự. Tuy nhiên, người dùng vẫn nên cẩn thận khi đặt máy trong cặp có nhiều sách nặng chồng lên trên để tránh gây hư hỏng không đáng có. Việc sử dụng một chiếc bao da bảo vệ cũng sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ uốn cong máy.