Tin tức 04/12/2020

iPhone 12 là dòng iPhone mới bán chạy nhất của Apple trong 3 năm nay

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trong những tuần đầu tiên sau khi mở bán, mỗi phiên bản thiết bị trong dòng iPhone 12 đều bán chạy hơn so với bất kỳ thế hệ tiền nhiệm nào ra mắt trong vòng 3 năm nay.

Ngay cả phiên bản lớn nhất, đắt nhất cũng bán chạy hơn bất kỳ thiết bị nào khác của Apple trong cùng thời gian đó. Nhưng doanh số dòng iPhone 12 Mini mới là điều làm mọi người ngạc nhiên.

 

iPhone 12 là dòng iPhone mới bán chạy nhất của Apple trong 3 năm nay - Ảnh 1.

Bộ công cụ phát triển SDK Flurry Analytics được sử dụng trong hơn 1 triệu ứng dụng di động, giúp mang lại thông tin về hơn 2 tỷ thiết bị di động mỗi tháng. Và nó được sử dụng để xem có bao nhiều người bắt đầu sử dụng dòng iPhone 12 trong những tuần đầu tiên sau khi ra mắt. Trong khi dòng iPhone 12 và iPhone Pro mở bán từ giữa tháng 10, dòng iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini đến tay người dùng vào giữa tháng 11.

Dòng iPhone 12 của năm nay đạt được 1,9% tổng số lượt cài đặt mới trong các tuần đầu tiên sau khi mở bán, một bước nhảy lớn so với mỗi thiết bị của hai năm trước.” Aman Bansal cho biết trên blog của Flurry Analytics. “Năm ngoái, dòng iPhone 11 chỉ đạt được 1,2% tổng số lượt cài đặt mới và hai năm trước đó, dòng iPhone XS và XR đạt được 1,6% tổng số lượt cài đặt mới.”

Phiên bản có doanh số hàng đầu của năm nay là iPhone lớn nhất 12 Pro Max. Thiết bị màn hình 6,7 inch này chiếm tổng cộng 0,94% tổng số lượt cài đặt iPhone mới trong tuần đầu tiên. Không thiết bị nào của Apple làm được như vậy trong những năm gần đây. Thiết bị có được thành tích gần với nó nhất là iPhone XS Max với tổng số lượt cài đặt khoảng 0,76% trong tuần đầu tiên.

 

iPhone 12 là dòng iPhone mới bán chạy nhất của Apple trong 3 năm nay - Ảnh 2.

iPhone 12 Pro Max có tổng số lượt cài đặt mới cao nhất trong tuần đầu sau khi mở bán

Ở phía đối nghịch với iPhone 12 Pro Max – cả về kích thước và nhu cầu – chính là iPhone 12 Mini. Thiết bị iOS màn hình 5,4 inch này chỉ chiếm 0,12% tổng lượt cài đặt iPhone mới trong tuần đầu tiên mở bán. “Với nhu cầu thấp như của iPhone 12 Mini, đây có lẽ là tín hiệu cho thấy nhu cầu của người dùng đối với một thiết bị nhỏ gọn không quan trọng như mọi người tưởng.”

iPhone 11 vẫn là thiết bị được sử dụng nhiều nhất của Apple

Bất chấp sự xuất hiện của iPhone mới, lượng người dùng iPhone 11 vẫn cho thấy chiếm đa số trong tập người dùng của Apple. Thiết bị này vẫn là phiên bản được sử dụng nhiều nhất của Apple, với khoảng 14,9% thị phần thiết bị mới bán ra trong thời gian từ 13 tháng 11 cho đến 19 tháng 11. (Đây cũng là tuần iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max mở bán).

 

iPhone 12 là dòng iPhone mới bán chạy nhất của Apple trong 3 năm nay - Ảnh 3.

iPhone 11 vẫn là thiết bị cài đặt mới nhiều nhất trong tuần từ 13 tháng 11 đến 19 tháng 11, thứ nhì là iPhone XR

Theo Flurry Analytics, iPhone XR, thiết bị giá rẻ được giới thiệu từ năm 2018, cũng đứng thứ hai trong số các iPhone bán chạy nhất của giai đoạn này. Trong khi đó, dòng iPhone SE 2020, thiết bị giá rẻ mới ra mắt đầu năm nay, cũng chỉ chiếm 2,8% trong tổng số iPhone cài đặt mới tại Mỹ trong thời gian này.