Tin tức 20/12/2020

iPhone 12 Mini đích thực là smartphone bỏ túi đáng sở hữu nhất

Vào năm 2020, việc tìm kiếm một chiếc điện thoại cao cấp nhỏ gọn đã khó khăn hơn nhiều. Năm ngoái, Samsung có Galaxy S10e. Vào đầu năm nay, chúng ta có iPhone SE (2020). Chiếc iPhone này có kích thước đủ nhỏ gọn nhưng viền màn hình rất lớn và thời lượng pin quá ngắn. Vào cuối năm nay,iPhone 12 Mini được ra mắt, chúng thực sự mạnh mẽ, nhỏ gọn, thời trang và rất dễ sử dụng.

Những ấn tượng đầu tiên

Thành thật mà nói, iPhone 12 Mini Product RED không thực sự đỏ. Khung kim loại có màu cam và mặt sau hơi hồng, đặc biệt là vào những ngày nắng đẹp. Tuy nhiên, thiết kế của máy thật tuyệt vời! Thiết kế rõ ràng lấy cảm hứng từ các mẫu iPhone 4 và iPhone 5 mang tính biểu tượng.

iPhone 12 Mini đích thực là smartphone bỏ túi đáng sở hữu nhất - 1

Với màn hình phẳng và cạnh phẳng, thiết kế này bắt mắt hơn rất nhiều. Phong cách này cho phép khung và viền màn hình đồng nhất. Vì vậy, chắc chắn thiết kế này sẽ không cắt vào tay khi người dùng cầm điện thoại. Ngoài ra, màn hình phẳng cũng không làm biến dạng hình ảnh, bản thân màn hình cũng sẽ bền hơn và sẽ không vỡ ra từng mảnh ngay lần rơi đầu tiên. Thêm vào đó, iPhone trông đẹp hơn – đối xứng, giống như một miếng kim loại quý được cắt độc đáo.

Trọng lượng và khả năng bỏ túi

iPhone 12 Mini đích thực là smartphone bỏ túi đáng sở hữu nhất - 2

Khi đặt cạnh Huawei Mate 20 Pro, iPhone 12 mini nhỏ đến kỳ lạ. iPhone 12 Mini nhỏ hơn và nhẹ hơn cả iPhone SE (2020) và Galaxy S10e. Trên thực tế, đây là chiếc điện thoại nhỏ gọn nhất trong một thời gian dài. Chiếc flagship Android nhỏ gọn cuối cùng là Xperia XZ2 Compact nhưng nó vẫn nặng hơn và cồng kềnh hơn iPhone 12 mini.

iPhone 12 Mini đích thực là smartphone bỏ túi đáng sở hữu nhất - 3

Với trọng lượng 135 gram, chiếc iPhone 12 mini khá nhẹ. Trọng lượng được phân phối trên một diện tích nhỏ hơn nên trải nghiệm vẫn khá tốt và cao cấp. Chiếc iPhone cũng rất dễ bỏ túi!

Sử dụng thoải mái bằng một tay

 

                                                                                                 iPhone 12 Mini đích thực là smartphone bỏ túi đáng sở hữu nhất - 4

 

Khác với nhiều smartphone, iPhone 12 mini dễ dàng tiếp cận tất cả các phần của màn hình bằng ngón tay cái. Với một người có kích cỡ bàn tay vừa phải, việc sử dụng iPhone mini rất thoải mái. Các nút Âm lượng được đặt ở vị trí khá hoàn hảo nhưng nút nguồn vẫn hơi thấp.

Gõ phím và đa phương tiện

Thực tế, trải nghiệm gõ trên một chiếc điện thoại nhỏ không tệ mà vẫn khá tuyệt, ngay cả ở chế độ dọc. Điều duy nhất gặp phải với bàn phím là một số ký hiệu được sử dụng phổ biến nhất bị mắc kẹt trên trang tính thứ hai. Người dùng sẽ cần chuyển đổi giữa các chữ cái và số mỗi khi muốn sử dụng dấu phẩy, dấu chấm hỏi hoặc dấu chấm than. Điều này làm chậm quá trình gõ đáng kể.

iPhone 12 Mini đích thực là smartphone bỏ túi đáng sở hữu nhất - 6

Cùng với đó, trải nghiệm xem phim không tệ nhưng màn hình hơi nhỏ. Và nghiêm trọng hơn, “tai thỏ” thực sự gây khó chịu trên một thiết bị nhỏ gọn như vậy, khiến người dùng cảm giác chúng trở nên lớn hơn và vướng víu.

iPhone 12 Mini đích thực là smartphone bỏ túi đáng sở hữu nhất - 7

Thử nghiệm chơi bài trên thiết bị cũng khá tuyệt vời. Một ưu điểm khác của máy là chất lượng âm thanh cũng rất tốt – to và rõ ràng. Nói cách khác, âm lượng của máy khá lớn đối với một thiết bị nhỏ gọn như vậy.

Tuổi thọ pin

iPhone 12 mini đã bị chê lên chê xuống về tuổi thọ pin. Tuy nhiên, theo thử nghiệm ở mức sử dụng bình thường, chiếc iPhone này đã hết pin trong vòng 19 giờ với thời gian bật màn hình 3 giờ.

iPhone 12 Mini đích thực là smartphone bỏ túi đáng sở hữu nhất - 8

Theo đánh giá, thời lượng này không dài, nhưng cũng không quá tệ. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng một thiết bị hỗ trợ sạc nhanh 40W và có thể sạc 80% pin 4.000mAh lớn trong 30 phút, người dùng sẽ rất sốt ruột khi phải mất 2 giờ để sạc đầy pin 2.227 nhỏ trong iPhone mini, và 30 phút sạc sẽ chỉ đạt 40%.

Ưu điểm :

● Kích cỡ nhỏ gọn

● Âm thanh to và rõ ràng

● Trải nghiệm nhanh chóng và mượt mà

● Dễ bỏ túi và sử dụng dễ dàng bằng một tay

● Không quá đắt

Nhược điểm :

● Tai thỏ mang lại cảm giác lớn hơn

● Thời lượng pin ngắn

● Tốc độ sạc pin chậm

Kết luận

iPhone 12 Mini đích thực là smartphone bỏ túi đáng sở hữu nhất - 9

Với những ai yêu thích trải nghiệm trên smartphone cỡ nhỏ, iPhone 12 mini chắc chắn sẽ làm hài lòng họ. Nó không hoàn hảo nhưng là một chiếc flagship nhỏ gọn tốt nhất. Nếu thực sự muốn sở hữu một chiếc điện thoại nhỏ gọn, có lẽ người dùng sẽ không phàn nàn về màn hình nhỏ hơn và thời lượng pin ngắn bởi đó là cái giá phải trả.