Tin tức 04/09/2020

iPhone 12 Pro 5G tần số cực cao sẽ thành hàng “hot” năm nay

Rất có thể, Apple sẽ không thể sản xuất iPhone 12 kết nối 5G tần số cực cao mmWave với số lượng lớn.

Mới đây, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo đã gửi một bản ghi nhớ tới nhà đầu tư, tuyên bố rằng doanh số iPhone 12 hỗ trợ 5G mmWave sẽ thấp hơn nhiều so với dự đoán thị trường hiện tại cho năm nay cũng như năm sau.

Cụ thể, ông Kuo dự đoán Apple sẽ chỉ xuất xưởng từ 4-6 triệu iPhone 12 5G tần số cực cao mmWave vào năm 2020 và 25-35 triệu chiếc vào năm 2021. Trong khi đó, ước tính thị trường cho năm nay là 10-20 triệu và 40-50 triệu cho năm sau.

Ảnh concept bộ tứ iPhone 12.

Ông cho rằng điều này là do tốc độ triển khai của các tháp mmWave chậm hơn dự kiến, do hậu quả của đại dịch COVID-19. Đây là yếu tố rất quan trọng vì 5G tần số cực cao mmWave thường được thiết kế ở các khu vực công cộng đông đúc với hàng nghìn người dùng đồng thời (sân vận động, quảng trường,..). Và đó chính xác là những nơi cần tránh trong năm nay.

Tất cả các mẫu iPhone 12 dự kiến ​​sẽ hỗ trợ 5G. Tuy nhiên, dựa trên những tin đồn hiện tại, các mẫu iPhone 12/ iPhone 12 Max sẽ chỉ có 5G tốc độ dưới 6GHz chậm hơn trong khi mmWave hứa hẹn tốc độ lên tới gigabit, sẽ chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone 12 Pro.

Chỉ dòng iPhone 12 Pro mới được tích hợp khả năng kết nối 5G tần số cực cao.

Thêm vào đó, người dùng cũng cần lưu ý rằng việc sở hữu mẫu iPhone 12 Pro không đồng nghĩa với việc chúng sẽ hỗ trợ kết nối 5G mmWave. Thay vào đó, khả năng kết nối của thiết bị sẽ phụ thuộc vào từng thị trường. Hiện đã có một số quốc gia như Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc đã hỗ trợ thành công smartphone 5G tần số mmWave.

Thị trường Châu Âu cũng đã có một vài quốc gia hỗ trợ kết nối mạng 5G mmWave nhưng đa số vẫn là điện thoại 5G có tần số dưới 6GHz. Ngoài ra, các vấn đề sản xuất có thể khiến iPhone 12 Pro/ iPhone 12 Pro max với khả năng kết nối 5G mmWave bán ra chậm hơn hai tháng so với kế hoạch.