Tin tức 22/10/2020

iPhone 12 Pro màu Gold có khung viền thép bền hơn so với các màu khác

Bắt đầu từ tối qua (theo giờ Việt Nam), các bài đánh giá cũng như trên tay bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới đã chính thức xuất hiện trên các trang mạng. Theo nhiều reviewer nổi tiếng, iPhone 12 Pro với viền thép không nhỉ dễ để lại dấu vân tay hơn so với khung viền nhôm của iPhone 12 bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, mới đây, trang tin TechCrunch đã phát hiện ra một sự thật thú vị là phiên bản màu vàng gold của iPhone 12 Pro dường như được phủ lên một lớp chống bám vân tay ở khung viền thép này.

“Hầu hết các bản iPhone 12 Pro vẫn sử dụng công nghệ mạ PVD (quy trình physical vapor deposition) cho lớp phủ ở khung viền thép. Tuy nhiên với phiên bản màu vàng gold lại sử dụng công nghệ mạ công suất cao HiPIMS (quy trình high-power impulse magnetron sputtering) cho phép mạ lên khung viền một lớp phủ dưới dạng siêu dày đặc, cứng và sáng hơn nhiều với lớp thép không gỉ ở phía dưới, khiến cho về bản chất khung viền thép của bản màu vàng gold bền hơn so với chuẩn mạ PVD thường thấy. Tác dụng phụ của lớp mạ công suất cao này là khiến cho khung viền thép ít để lại dấu vân tay hơn, nếu có thì cũng dễ lau chùi hơn”, reviewer Matthew Panzarino của trang TechCrunch cho biết.

iPhone 12 Pro màu Gold có khung viền thép bền hơn so với các màu khác - Ảnh 1.

Như vậy có thể thấy iPhone 12 Pro bản màu vàng gold cho độ bền của khung viền thép không gỉ tốt hơn so với các tùy chọn màu sắc khác, thậm chí còn ít bị trầy xước cũng như không bị bào mòn theo thời gian.

Hiện tại chưa rõ đây có phải thông tin được Apple cung cấp hay không bởi phần lớn reviewer đều được cung cấp một phiên bản màu Pacific Blue (xanh) của iPhone 12 Pro. Cõ lẽ chúng ta cần phải đợi cho tới khi iPhone 12 Pro chính thức lên kệ mới có thể xác minh được thông tin này.

iPhone 12 và iPhone 12 Pro sẽ sớm được bán ra vào ngày 23/10 tới đây trên các cửa hàng Apple Store.