Tin tức 06/09/2020

iPhone 12 tiếp tục bị xác nhận trì hoãn lịch ra mắt

Các nhà cung cấp lớn của Apple mới đây cũng đã hé lộ về sự chậm trễ của iPhone 12.

Theo Reuters, công ty bán dẫn Broadcom đã một lần nữa báo hiệu rằng thời điểm ra mắt iPhone 12 sẽ muộn hơn bình thường. Trước đó, Apple đã xác nhận loạt iPhone 2020 sẽ không tuân theo chu kỳ ra mắt giữa tháng 9 như mọi năm.

Cụ thể, vào hôm thứ năm vừa qua, Broadcom cho biết các lô hàng chip sẽ bị trì hoãn trong năm nay, điều này cho thấy iPhone 12 sẽ được công bố vào tháng 10, xác nhận các tin đồn trước đây. Đây là công ty sản xuất chip lọc tín hiệu vô tuyến và cung cấp kết nối WiFi cho iPhone. Theo ước tính, Apple chiếm 1/4 doanh thu của hãng.

Báo cáo cũng cho hay việc tăng cường lô hàng chip cho iPhone 12 sẽ bắt đầu vào quý 4 của năm, phù hợp với những tin đồn cho rằng các mẫu iPhone 12 mạnh hơn sẽ không đến trước tháng 11.

Trước đó, vào hồi tháng 6, giám đốc điều hành Hock Tan của Broadcom đã nói về “sự chậm trễ của một chu kỳ sản phẩm lớn” tại một công ty điện thoại thông minh lớn ở Bắc Mỹ, đó là cách ông thường nhắc đến Apple. Doanh thu quý 2 của Qualcomm là một dấu hiệu khác cho thấy iPhone 12 đang bị trì hoãn lịch ra mắt.

iPhone 12 có thể sẽ được “trình làng” vào tháng 10.

Theo một báo cáo gần đây của TrendForce, Broadcom đã vượt qua Qualcomm để trở thành công ty thiết kế vi mạch số một trong quý 2 năm 2020. Sự tăng trưởng của Qualcomm rõ ràng cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định không tuân theo khung thời gian ra mắt thông thường của Apple.

Hầu hết các nhà phân tích tin rằng việc ra mắt những chiếc iPhone hỗ trợ 5G đầu tiên đã bị trì hoãn vì những hạn chế về du lịch liên quan đến COVID- 19, làm gián đoạn việc sản xuất hàng loạt.

Trước đây, iPhone 12 được kỳ vọng sẽ tạo ra “siêu chu kỳ” nâng cấp nhưng khả năng này đang giảm dần và nguyên nhân một phần là do việc ra mắt bị trì hoãn. Một báo cáo gần đây cũng ám chỉ rằng loạt iPhone mới sẽ không có giá khởi điểm thấp hơn iPhone 11 năm ngoái.